Công an huyện Hớn Quản Sơ kết công tác đảng, bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng lực lượng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 09:35 1981

Sáng ngày 7/7/2016, Công an huyện Hớn Quản tổ chức sơ kết công tác đảng, Công tác bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng lực lượng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Ông Trịnh Minh Hoài, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng công an 13 xã trong toàn huyện đã tham dự.
Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy Công an huyện Lãnh đạo đơn vị tập trung chỉ đạo lực lượng an ninh phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các xã tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác an ninh vùng tiếp giáp biên giới và nội địa ổn định, không để xảy ra tình hình, vụ việc phức tạp… Công tác phát triển đảng được chú trọng kết nạp 05 đảng viên mới, nâng số đảng viên của Chi bộ lên 99 đồng chí, tạo điều kiện cho 05 đồng chí đi học lớp cảm tình đảng, đảm bảo nguồn cho công tác phát triển Đảng hàng năm của đơn vị.100%  cán bộ đảng viên đều có bản đăng ký tu dưỡng, rèn luyện nêu gương tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 100% đảng viên dự hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng lần thứ X của Đảng bộ tỉnh Bình Phước, Nghị quyết Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII của đảng...
Bên cạnh đó Công an huyện phối hợp với Công an tỉnh xây dựng trao tặng 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho các đồng chí Công an viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá 313 triệu đồng, vận động các mạnh thường quân 140 phần quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện vui xuân đón tết.
Về công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng qua trên địa bàn huyện xảy 53 vụ, làm chết một người, bị thương 17  người, mất 8 xe mô tô, cùng một số tài sản khác ước tính khoảng 600 triệu đồng. Qua đó lực lượng chức năng điều tra làm rõ 52/53 vụ đạt 98%, Trong đó án nghiêm trọng và rất nghiêm trọng làm rõ 5/5 vụ, thu hồi 05 xe mô tô, 02 con bò, cùng một số tài sản khác ước khoảng 120 triệu đồng.
Phát hiện 30 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường. Xử lý hành chính 27 vụ với tổng số tiền 168 triệu đồng, tạm giữ 7m3 gỗ các loại, tịch thu 860 bao thuốc lá nhập lậu, đang củng cố hồ sơ đề xuất xử lý 03 vụ.
Nhân  dịp này nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen.

Lê Khương