CÔNG AN HUYỆN HỚN QUẢN THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Thứ sáu - 12/04/2024 11:09 73
Sáng 12/04, Công an huyện Hớn Quản tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Công an huyện. Thượng tá Phan Hữu Tình, Phó Trưởng Công an huyện đã tham dự, chỉ đạo thực tập.
CÔNG AN HUYỆN HỚN QUẢN THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ
Tình huống giả định vào hồi 8 giờ ngày 12/04, tại khu vực kho để tang vật và phương tiện vi phạm TTATGT của đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động xảy ra cháy do sự cố kỹ thuật hệ thống điện tại kho phát sinh cháy. Đám cháy nhanh chóng lan nhanh, khu vực kho có một lượng lớn chất dễ cháy như nhựa cao su, lốp xe. Khi đám cháy phát sinh, một số cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động phát hiện, hô hoán, báo cáo lãnh đạo trực ban và đánh kẻng báo động. Qua đó, lãnh đạo đơn vị đã nhanh chóng tập hợp lực lượng, phương tiện, phân công các tổ triển khai các phương án chữa cháy, cứu tài sản. Các tổ nghiệp vụ dùng kìm cộng lực cắt khóa kho, phá cửa để các lực lượng sử dụng 10 bình chữa cháy xách tay xịt vào đám cháy, các lực lượng khác nhanh chóng cứu xe mô tô, xe gắn máy di chuyển đến nơi an toàn. Tuy nhiên, lúc này đám cháy đang phát triển mạnh, việc chữa cháy bằng bình chữa cháy không đạt hiệu quả cao, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ sử dụng bơm chữa cháy, vòi chữa cháy đến khu vực bể nước, ráp các vòi, lăng chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy phun nước vào đám cháy, đồng thời đề nghị Công an thị xã Bình Long hỗ trợ. Công an thị xã Bình Long đã điều động tổ Phòng cháy Chữa cháy và một xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy phun nước vào đám cháy. Sau gần 30 phút đồng hồ tích cực tham gia chữa cháy và cứu tài sản xe mô tô gắn máy, đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 12/04/2024.
Việc thực tập diễn ra đạt yêu cầu. Qua đó, góp phần giúp Lực lượng Công an chủ động trong việc huy động, bố trí lực lượng, phương tiện ứng phó và giải quyết kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra trong công an huyện Hớn Quản, không để bị động, bất ngờ, lúng túng trong công tác điều hành, chỉ huy, phối hợp của các lực lượng nghiệp vụ, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao bản lĩnh nghiệp vụ, sự thống nhất trong điều hành, chỉ huy và phối hợp tác chiến giữa các lực lượng nghiệp vụ được nhịp nhàng, đồng bộ, đảm bảo chữa cháy đạt hiệu quả cao nhất.

Các tổ nghiệp vụ dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, tổ còn lại chạy đến khu vực nhà kho để cứu xe mô tô, xe gắn máy di chuyển đến nơi an toàn

Lực lượng nghiệp vụ sử dụng bơm chữa cháy, vòi chữa cháy phun nước vào đám cháy

Công an thị xã Bình Long điều động tổ Phòng cháy Chữa cháy và một xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy.

Đám cháy được dập tắt sau 30 phút

Tác giả bài viết: Thanh Mai