Hớn Quản: 70 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số được phổ biến Pháp luật

Thứ hai - 02/10/2017 15:55 1735
UBND Huyện Hớn Quản vừa tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến giáo dục Pháp luật cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số năm 2017 vào sáng ngày 26-9 tại UBND xã Thanh Bình. 70 học viên là bí thư xã đoàn, chi đoàn các ấp, sóc, đoàn viên thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số học lớp 9 thuộc cụm 1 gồm các xã Tân Quan, Thanh Bình, An Phú, Tân Khai đã tham dự.

Tham gia tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên đến từ Phòng Tư pháp, Công an Huyện truyền đạt các nội dung gồm: luật giao thông đường bộ năm 2010, luật phòng chống ma túy (sửa đổi bổ sung năm 2008); luật hôn nhân và gia đình năm 2014 (chủ yếu xoay quanh nội dung phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận  huyết.

Theo kế hoạch, 13 xã trên địa bàn huyện được chia thành 4 cụm để tổ chức hội nghị tập huấn. Sau cụm 1 tổ chức ngày 26-9, 9 xã còn lại sẽ được chia làm 3 cụm để tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật từ ngày 27-9 đến ngày  29-9. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trang bị kỹ năng sống tốt hơn cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện, tránh bị kẻ xấu lôi kéo dẫn đến vi phạm pháp luật.