HĐND huyện Hớn Quản kỳ họp lần thứ 15 khóa X (nhiệm kỳ 2011 – 2016)

Thứ sáu - 15/04/2016 08:52 1244

HĐND huyện Hớn Quản kỳ họp lần thứ 15 khóa X (nhiệm kỳ 2011 – 2016)

Sáng ngày 12/4/2016, HĐND huyện Hớn Quản tổ chức kỳ họp lần thứ 15 khóa X (nhiệm kỳ 2011 – 2016) nhằm tổng kết đánh giá nhiệm kỳ 2011 – 2016. Ông Huỳnh Anh Minh, Phó CT UBND tỉnh, 22/23 đại biểu Hội đồng nhân dân đã tham dự kỳ họp.
Trong nhiệm kỳ qua 2011 - 2016, HĐND huyện Hớn Quản thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong hoạt động, thực hiện đúng luật và có hiệu quả cao trên các mặt công tác. Các ban HĐND, các đại biểu, tổ đại biểu HĐND đã xác định rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu tích cực hoạt động trong việc thực hiện nhiệm vụ, công tác chuẩn bị các kỳ họp được chú trọng bảo đảm đúng luật, có sự phối hợp chặt chẽ giữa thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ và các thành phần liên quan về nội dung chương trình kỳ họp. Nội dung kỳ họp được chuẩn bị kỹ, sát thực tiễn địa phương, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tập trung vào những đề nghị chính đáng của cử tri, những vấn đề trong quá trình triển khai nhiệm vụ… Tại các kỳ họp, trên tinh thần dân chủ các đại biểu đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu HĐND tập trung thảo luận vào các báo cáo UBND và các ngành trình tại kỳ họp, các Nghị quyết, tờ trình.
Tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã được khen thưởng
Theo đó từ đầu nhiệm kỳ đến nay Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức 14 kỳ họp,  14 lượt giám sát tại các cơ quan chuyên môn của huyện, tiến hành 18 đợt tiếp xúc cử tri ghi nhận khoảng 400 ý kiến kiến nghị của cử tri chuyển UBND huyện trả lời, đảm bảo 100% các ý kiến kiến nghị được trả lời…Hoạt động của HĐND huyện ngày càng được nâng cao theo hướng toàn diện, sâu rộng, trọng tâm, trọng điểm, tổ chức giám sát tại các kỳ họp, giám sát của Thường trực HĐND qua đó đánh giá đúng những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của từng cấp, ngành, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục.
Tại kỳ họp HĐND huyện xem xét các văn bản của Thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND huyện, Chánh án tòa án nhân dân huyện và Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Nhân dịp này UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Lê Khương