Đồng chí Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham quan mô hình dưa lưới xã Tân Quan

Thứ bảy - 17/06/2017 21:17 391 0

Sáng ngày 24/5/2017, Đồng chí Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi tham quan mô hình dưa lưới Israel, thuộc ấp 5 xã Tân Quan huyện Hớn Quản.
Mô hình dưa lưới của anh Lê Anh Đức và  anh Lê Văn Quyền thuộc ấp 5 xã xã Tân Quan huyện Hớn Quản, có diện tích mười ngàn mét vuông, được làm chia 20 nhà lưới, mỗi nhà lưới có diện tích 500m2, bình quân mỗi nhà lưới đầu tư ban đầu là 125 triệu đồng. Đây là mô hình sản xuất sản phẩm sạch được đầu tư công phu với nhà lưới khép kín, giống dưa lưới Israel, hệ thống tưới nước nhỏ giọt, theo công nghệ Israel và dùng hoàn toàn bằng phân bón hữu cơ. Sau thời gian trồng 75 ngày và chăm sóc, sẽ cho thu hoạch và công tuy đến thu mua và bao tiêu sản phẩm ngay tại vườn, giá  bình quân  từ 30 – 35 ngàn đồng/1kg. Một năm trồng được 4 vụ,  mỗi vụ trồng trừ mọi chi phí cho một nhà lưới người nông dân thu lãi từ 10 – 15 triệu đồng/500m2.
Tham quan mô hình dưa lưới xã Tân Quan, đồng chí Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao đây là mô hình trồng dưa lưới áp dụng công nghệ cao đầu tiên trên địa bàn huyện Hớn Quản đang mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, thị trường đang rất ưa chuộng sản phẩm dưa lưới công nghệ cao với tiêu chuẩn chất lượng và sản phẩm an toàn, hợp vệ sinh.
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\HINH ANH MO HINH DUA LUOI\IMG_0704.JPG
Đồng chí Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy (đứng ngoài) tham quan mô hình dưa lưới