Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2015 phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2016

Thứ năm - 12/05/2016 07:49 1084

Sáng ngày 6/5/2016, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 phát động phong trào và ký kết giao ước thi đua năm 2016. Lãnh đạo ban thi đua khen thưởng tỉnh, ông Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND 13 xã trong toàn huyện đã tham dự.
Trong năm 2015, tình hình kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục chịu ảnh hưởng từ sự biến động của nền kinh tế thế giới và trong nước, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực như; Cao su tiếp tục giảm làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác điều hành thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2015. Nhưng được sự chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, sự nổ lực các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện cùng với sự chuyển khai có hiệu quả các biện pháp đưa ra trong Nghị quyết đảng bộ huyện  năm 2015 nên kinh tế xã hội tiếp tục tăng trưởng khá, trong đó có 17/18 chỉ tiêu vượt và đạt. Sản xuất nông nghiệp, công nghiệp  và thương mại dịch vụ tiếp tục ổn định, Văn hóa giáo dục y tế cơ bản đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của nhân dân, tỷ lệ giải quyết việc làm vượt kế hoạch đề ra, tình hình tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ, an ninh quốc phòng trên địa bàn được giữ vững.

Cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen
Theo đó năm 2015 UBND huyện đã đề nghị Cấp trung ương tăng 27 bằng khen, Huân huy chương kháng chiến, truy tặng 02 huân chương kháng chiến cho Liệt sỹ huy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cấp đổi 12  huân chương kháng chiến chống Mỹ, huân chương lao động hạng 03 cho 01 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 03 cá nhân và chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân. Khen chuyên đề và đột xuất 499 tập thể, 588 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 02 tập thể 15 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. Khen cuối năm 2014 – 2015 ngành giáo dục và đào tạo. Cấp huyện 789 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 161 đơn vị, tổ khối đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 205 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở….
Tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2016 và Trưởng các khối, Cụm đã ký kết bản giao ước thi đua với các nội dung như: Phấn đấu hoàn thành toàn diện và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội; Gắn phong trào thi đua yêu nước với thực hiện tốt “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới
Lê Khương