Huyện Đoàn Hớn Quản tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, Hội và Phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016.

Thứ ba - 19/07/2016 13:58 2481

Đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Sáng ngày 06/7/2016, Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Duy - PBT Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - PBT thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí ủy viên BCH Huyện Đoàn, Ủy viên Ủy ban hội LHTN huyện; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.

Thực hiện chủ đề công tác năm 2016“Tuổi trẻ Hớn Quản tiếp nối truyền thống, xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, BTV Huyện Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi với những cách làm mới, sáng tạo và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tiêu biểu như các hoạt động: kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, diễn đàn cử tri trẻ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và ra mắt Nhà thiếu nhi huyện Hớn Quản... được tổ chức sôi nổi trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên luôn phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Chất lượng các mặt công tác xây dựng Đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân được nâng lên rõ nét. Cùng với công tác Đoàn, các hoạt động của Hội LHTN, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tiếp tục đạt được nhiều kết quả, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức mang lại hiệu quả các chương trình đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Kết quả qua 6 tháng đầu năm 2016 toàn huyện đã kết nạp được 675 đoàn viên mới; giới thiệu 125 đoàn viên ưu tú cho Đảng ; tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 3 đợt cho 750 người; dạy nghề, tư vấn giới thiệu việc làm cho 2524 thanh niên; trồng được 510 cây xanh trên địa bàn huyện, xây dựng 2 căn nhà nhân ái cho người nghèo. Trao tặng 119 chiếc xe đạp trong phong trào “Xe đạp cùng bạn đến trường” và đồ dùng học tập, học bổng cho các em học sinh TH, THCS khó khăn trên địa bàn toàn huyện với tổng giá trị 100 triệu đồng, ra mắt Câu lạc bộ “Vì ngày mai tươi sáng” nhằm hỗ trợ thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng…
 Trong 6 tháng cuối năm 2016, BTV Huyện Đoàn tiếp tục chỉ đạo, triển khai các công trình, phần việc thanh niên, ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động kỷ niệm 60 ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, hành trình về biên giới 2016…, đồng thời tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và Đoàn cấp trên.

Đồng chí Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại hội nghị.
Tại Hội nghị Đ/c Trần Quốc Duy - PBT Tỉnh Đoàn phát biểu và ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đoàn thanh niên cần tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động công tác đoàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được trên, BCH Huyện Đoàn cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.