“CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” “CHẮP CÁNH” HY VỌNG ĐẾN TRƯỜNG VÀ LAN TỎA TINH THẦN NHƯỜNG CƠM SẺ ÁO TRONG HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH

Thứ hai - 15/04/2024 14:53 80
Sáng 15/4/2024, tại Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước phối hợp cùng đơn vị tài trợ và Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” kỳ 105, trao cơ hội đến trường cho em Nguyễn Đình Lộc, học sinh lớp 12A1. Ông Nguyễn Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tham dự chương trình.
Theo thông tin từ chương trình, em Nguyễn Đình Lộc là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vì lo cái ăn cho cả nhà nên ba mẹ Lộc phải xa hai anh em từ bé. Sống với ông bà nội, hè nào con cũng đi bán vé số để kiếm tiền lo chi phí học tập. Mấy năm trước ông bị bệnh, tài sản cuối cùng là căn nhà nhỏ ở ấp 6, xã Tân Hiệp cũng phải bán đi để thuốc men cho ông. Khi ông mất đi, cũng là lúc bà Hoàng Thị Hạnh (72 tuổi) bà nội của Lộc bệnh tật, mắt mờ, không thể đi làm thuê làm mướn hay bóc vỏ hạt điều được nữa. Bà trở thành người phụ thuộc và còn phải nuôi thêm người con gái bị bệnh tâm thần (45 tuổi), cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Mỗi tháng ba mẹ của Lộc gửi về 4 triệu. Trong đó, tiền nhà trọ đã hết 1,5 triệu, chi phí sinh hoạt của 3 bà cháu cũng vì vậy mà thiếu trước hụt sau. “Có những hôm con ở lại trường, bà đưa tiền ăn trưa nhưng con nhịn hoặc chỉ dám ăn gói mì, để khoản đó tiền đó đổ xăng hoặc đóng các khoản quỹ lớp”. Khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần nhưng không vì thế mà Lộc nản lòng. Em chia sẻ rằng: Ước mơ và mục tiêu em đặt ra đó thi đậu ngành tài chính marketing. Để thực hiện ước mơ này, Lộc đã không ngừng nỗ lực học tập với kết quả 12 năm đến trường, em đều đạt danh hiệu học lực giỏi, hạnh kiểm tốt, em còn đạt nhiều giải võ thuật cấp tỉnh. Đứng trước ngưỡng cửa đại học, ai cũng hiểu và thương cảm rằng: Ước mơ của cậu học trò nghèo có thể thực hiện được hay không? Bởi nghề bán vé số mưu sinh của bố mẹ em quá cơ cực, ngày mưa cũng như ngày nắng, khi đau ốm bố mẹ em cũng không dám nghỉ vì gánh nặng trên vai. Bố mẹ em tích góp bao năm mới chỉ đủ nuôi anh trai đang học đại học tài chính năm thứ 4. Nay Lộc chuẩn bị vào đại học thì họ không biết vay mượn ở đâu?
Chương trình “chắp cánh ước mơ” – đã chắp cánh hy vọng để em Lộc có thể mở cánh cửa đời mình, thắp lên một tương lai tươi sáng.
Qua chương trình, Ban tổ chức đã vận động được trên 186 triệu đồng trao tặng em Nguyễn Đình Lộc. Điều đặc biệt khiến những người tham dự chương trình xúc động bởi nghĩa cử nhường cơm sẻ áo của Lộc đối với bạn Nguyễn Lê Đức Trọng, bạn học cùng lớp với Lộc qua việc trao tặng bạn 40 triệu đồng. Trọng là học sinh mồ côi mẹ, mẹ em mất cách nay 5-6 tháng do căn bệnh ung thư quái ác. Cảm động tinh thần sẻ chia của Lộc, các mạnh thường quân đã trao tặng Trọng 8,4 triệu đồng ngay tại chương trình.

Ông Nguyễn Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao biểu trưng học bổng quý khuyến học, khuyến tài tỉnh cho gia đình em Nguyễn Đình Lộc

Đại diện doanh nghiệp rau, củ, quả Thuận Ngát (thành phố Đồng Xoài) trao tặng em Trọng 5 triệu đồng

Ông Nguyễn Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Đại diện nhà trường trao tặng học bổng cho em Nguyễn Đình Lộc​​​