Tin trong nước

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức sách nhiễu, ‘vòi vĩnh’, ‘chung chi’

•   19/06/2019 02:17:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tổng kiểm toán nhà nước yêu cầu rà soát những cán bộ có dấu hiệu hoặc có dư luận về tiêu cực, tham nhũng, sách nhiễu, “vòi vĩnh”, “chung chi”, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán… để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định. Kiên quyết đưa ra khỏi ngành những cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên thoái hóa, biến chất, vi phạm pháp luật.
Cổng Dịch vụ công quốc gia sắp khai trương: Người dân được làm thủ tục nào đầu tiên?

•   13/06/2019 04:02:00 PM
  •   Phản hồi: 0
“Chính phủ điện tử không phải là việc gửi giấy mời qua email, hướng tới nền kinh tế số, phục vụ người dân mới là mục tiêu của Chính phủ điện tử”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng lưu ý và cho biết việc cấp đổi bằng lái xe sẽ nằm trong số các thủ tục đầu tiên được phục vụ trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sắp khai trương.
Siết kỷ cương, kỷ luật công vụ trong thực hiện Nghị quyết 02

•   13/06/2019 10:46:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Sáng 12/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc làm việc với các bộ ngành về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 2019 và định hướng đến năm 2021.
Chuyện chấn động của ông Nguyễn Bá Thanh 10 năm trước

•   06/06/2019 10:44:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Cuộc nói chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh tối 24/7/2003 là cuộc "đại phẫu" gây chấn động người dân, cán bộ trong và ngoài nước.Để bạn đọc có dịp so sánh giữa ông Nguyễn Bá Thanh vừa được uỷ nhiệm làm Trưởng Ban Nội chính TƯ với ông Nguyễn Bá Thanh lúc đó vừa lên làm Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, chúng tôi xin giới thiệu lại bài tường thuật cách đây 10 năm về cuộc nói chuyện này:
Ảnh minh hoạ: Internet

Những thói quen gây ung thư dạ dày, hầu hết người Việt đều mắc

•   31/05/2019 09:47:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Giám đốc BV K Trung ương cảnh báo những đối tượng nguy cơ mắc ung thư dạ dày có thể bắt nguồn từ những thói quen mà rất nhiều người Việt đang mắc.
Lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng *

•   27/12/2018 02:41:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Mỗi người chúng ta cần luôn ghi nhớ trong tâm khảm của mình rằng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, của nhân dân, của Đảng là tối thượng; và danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất đối với mỗi con người, trước hết là đối với mỗi cán bộ, đảng viên.
Sẽ chỉ còn một loại bằng đại học

•   27/12/2018 02:38:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 19-11-2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2019. So với luật hiện hành, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có rất nhiều điểm mới được sửa đổi, bổ sung. Một trong những sửa đổi được dư luận xã hội quan tâm là quy định về văn bằng giáo dục đại học.
Tong bi thu Nguyen Phu Trong

Trung ương thảo luận việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy của hệ thống chính trị

•   10/10/2017 09:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tại Hội nghị, Trung ương thảo luận Đề án về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, để góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, phù hợp với thể chế KTTT định hướng XHCN; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể CT-XH.
Phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2017

•   05/08/2017 07:44:57 PM
  •   Phản hồi: 0
(Chinhphu.vn) – Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2017.