Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, (Mở rộng) nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 19/07/2016 13:49 674 0

Ông Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sáng ngày 15/7/2016, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành đảng bộ huyện khóa XI (Mở rộng) nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Lê Hoàng Lâm, Tỉnh UV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị lần này nhằm đánh giá tình hình thực hiện kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm Công tác kiểm tra giám sát 06 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2016.
Theo báo cáo của Huyện ủy Hớn Quản, Trong 6 tháng đầu năm tình hình thời tiết diễn biến bất lợi, nắng hạn gay gắt kéo dài, xảy ra lốc xoáy gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp, giá mủ cao su thấp ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Song Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị đã tích cực, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.
Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 45 tỷ 454 triệu đồng, đạt 57,54% so với dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao, đạt 56,12% so với điều chỉnh dự toán Hội đồng nhân dân huyện giao. Chi ngân sách ước thực hiện 169 tỷ 830 triệu đồng. Gía trị sản xuất nông nghiệp ước thực hiện 1.572 tỷ đồng , đạt 51,4% kế hoạch, giảm 1,5% so với cùng kỳ. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%,  tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,4%, năm học 2015 – 2016 toàn huyện có 30 em học sinh đạt giải trong cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng anh cấp tỉnh. Công tác bảo vệ chăm sóc sức khoẻ nhân dân, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh anh toàn thực phẩm được thực hiện tốt. toàn huyện có 8/13 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế , 09/13 trạm y tế có Bác sỹ, đạt 90% chỉ tiêu Nghị quyết, số bác sỹ/vạn dân đạt 100% chỉ tiêu. Giới thiệu việc làm cho 2.013/3.000 lao động. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ồn định. Tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV, Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp.

Ông Lê Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề như: Kế hoạch thực hiện mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Quốc phòng an ninh công tác tuyển quân; Cá chết trên  sông sài gòn, Công ty Việt Phước vứt xác heo bệnh chết ra ngoài môi trường …