Tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2017

Thứ tư - 26/04/2017 16:15 90 0
Chiều ngày 25/4/2017, UBND huyện Hớn Quản cụm trưởng, tổ chức hội nghị Tổng kết thực hiện giao ước thi đua các huyện, thị xã năm 2016, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó CT UBND tỉnh; bà Phan Thị Phấn, Phó giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh; ông Trịnh Minh Hoài, CT UBND huyện Trưởng đã tham dự.
Theo báo cáo tại hội nghị; Trong năm 2016 dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Thị ủy sự điều hành tích cực của UBND huyện, thị xã phong trào thi đua yêu nước của các địa phương được xây dựng triển khai rộng khắp trên hầu hết các lĩnh vực văn hóa – xã hội – quốc phòng an ninh được giữ vững, tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào sản xuất nông nghiệp ngày càng được nâng lên, công tác quản lý bảo vệ rừng được triển khai thực hiện tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn  năm 2016 ước thực hiện 4.150 tỷ đồng, đạt 104% dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh  giáo. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo tổng số lượt khám chữa bệnh 2,2 triệu lượt đạt 129,3% kế hoạch, điều trị nội trú là 138,5 ngàn lượt người, giải quyết việc làm cho khoảng 35 ngàn lượt người…Đặc biệt, phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, đa dạng, phong phú gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn, trên mọi lĩnh vực, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương. Nổi bật là các phong trào thi đua, như: “Toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền TSVM, xây dựng nông thôn mới…Mặt khác, các huyện, thị xã, trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện và nhân rộng những nhân tố điển hình, gương người tốt, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần cho sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Kết quả nổi bật trong năm 2016, UBND tỉnh Bình Phước công nhận 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của các huyện, thị đã thành công tốt đẹp  đạt 99,84% cư tri tham gia đi bầu…..
Dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh bà Huỳnh Thị Hằng, Phó CT UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho nhân dân, chính quyền huyện Hớn Quản và 6 bằng khen cho 6 huyện thị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.
Tại hội nghị 11 huyện, thị cũng đã ký giao ước thi đua năm 2017 và đơn vị huyện Hớn Quản cũng đã trao cờ luân lưu cho đơn vị huyện Phú Riềng làm cụm trưởng, cụm thi đua năm 2017.