Ấm tình miền biên giới

Thứ năm - 27/12/2018 14:46 1036
Hớn Quản-trong hai ngày 15 - 16/12/2018, Huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Đoàn thanh niên Khối doanh nghiệp tỉnh Bình Phước, Đoàn Khoa Y Đại học quốc gia (ĐHQG) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới năm 2018” tại Đồn biên Phòng Tà Pét, huyện Lộc Ninh, với sự tham gia của 150 bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và cán bộ chiến sỹ đã tham gia chường trình.
Ấm tình miền biên giới
Tại chương trình các bạn ĐVTN đã được trải nghiệm một ngày “làm lính” thông qua hoạt động hành quân trò chơi lớn như tài đoán vật, vượt chướng ngại vật, xây thành gia đình ở rừng, vượt dãy trường sơn...được đi thăm cột mốc biên giới, tham quan nơi làm việc, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Tà Pét. Giúp cho ĐVTN các đơn vị hiểu rõ hơn về công việc, cuộc sống, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ tại nơi biên cương của Tổ quốc. Không chỉ được trải nghiệm cuộc sống, công việc của một người lính, các bạn ĐVTN còn được giao lưu thể dục thể thao cùng các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Tà Pét, càng thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa tuổi trẻ ba đơn vị.

ĐVTN và cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Tà Pét chụp hình lưu niệm
      Bạn Nguyễn Thị Hậu - ĐVTN Chi Đoàn Trung tâm y tế huyện chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương trình ý nghĩa như thế này, em cảm thấy rất vui, em cũng rất cảm ơn Huyện Đoàn và các đơn vị tổ chức một chương trình ý nghĩa để cho chúng em có những trải nghiệm thú vị, biết và hiểu hơn về đời sống của người lính, tuy còn rất nhiều vất vả nhưng vẫn vững tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc”.

Các bạn ĐVTN thăm cột mốc biên giới Việt Nam và Cambodia
      Đồng hành cùng với chương trình nghĩa tình biên giới năm nay, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Củ Chi và Khoa Y ĐHQG tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, miễn phí và tặng hơn 100 phần quà cho bà con nhân dân xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn làm cho người dân nơi đây cảm thấy ấm áp hơn khi được thế hệ trẻ quan tâm đến đời sống, sức khỏe tinh thần của nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên biên cương của Tổ Quốc.
      Đặc biệt trong đêm hội “Ấm tình biên cương”, ĐVTN các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Tà Pét cùng xem và cổ vũ trận chung kết lượt về giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2018) giữa Việt Nam và Malaysia, niềm vui như càng nhân đôi khi Việt Nam giành chức vô địch; cùng nhau giao lưu văn hoá, văn nghệ với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các bài hát về người lính, cùng nhau hát vang những bài hát tập thể bên ánh lửa trại và một số trò chơi vui nhộn. Ngoài ra, tuổi trẻ của các đơn vị tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cán bộ chiến sỹ gồm: tặng Đồn biên phòng Tà Pét một nhà câu lạc bộ thể thao; gần 940 lá thư của tuổi trẻ Hớn Quản gửi các anh chiến sỹ; tặng Đồn biên phòng Tà Vát 01 chiếc tivi. Tổng giá trị các phần quà tại hoạt động là hơn 60 triệu đồng từ sự đóng góp, vận động của các bạn ĐVTN các đơn vị.

Tặng nhà thi đấu thể thao cho đồn biên phòng Tà Pét
      Đây là hoạt động thường niên của tuổi trẻ huyện Hớn Quản, năm nay diễn ra trong không khí cả nước chào mừng 74 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019), thông qua chương trình nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa hậu phương và tiền tuyến, động viên ý chí cán bộ chiến sĩ, phát huy truyền thống anh hùng lực lượng Bộ đội biên phòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc - Huyện đoàn