Đại lễ phật đảng VESAK Phật Lịch 2563 năm 2019

Thứ năm - 16/05/2019 15:17 980
Sáng ngày 13/5, Ban trị sự phật giáo huyện Hớn Quản tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesaak Phật lịch 2563, năm 2019 tại chùa Thanh Cảnh, thị trấn Tân Khai. Tham dự đại lễ có lãnh đạo Huyện ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành đoàn thể trong huyện, cùng đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử trong toàn huyện.
Tại buổi lễ, hòa thượng Thích Bửu Hoàng ủy viên Ban trị sự Phật giáo tỉnh  tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ GHPG Việt Nam gửi tăng, ni, phật tử cả nước nhân Đại lễ Phật đản. Trong đó nêu rõ: “Năm nay, hòa trong không khí hân hoan của cộng đồng Phật giáo trên toàn thế giới kỷ niệm ngày Vesak trọng đại, GHPG Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 16, Phật lịch 2563. Đây là cơ hội quý để chúng ta cùng nhau tăng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế Tôn để lại cho nhân loại hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững”.
Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2019, bà Trịnh Thanh Triều, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hớn Quản mong chư tăng, ni, phật tử tiếp tục phát huy truyền thống của Phật giáo trên các mặt hoạt động văn hóa, từ thiện xã hội, góp phần “tốt đời, đẹp đạo”.
Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cùng, các chư tăng ni đã tiến hành nghi thức Tắm phật.
Đại lễ Phật đản là đại lễ trọng đại được tổ chức hàng năm của các Phật tử trên toàn thế giới kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhằm truyền bá thông điệp hòa bình, lòng từ bi, và tinh thần hòa hợp cho nhân loại.
Quý Son