Đại hội Đảng bộ xã Thanh Bình huyện Hớn Quản lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 -2025

Thứ ba - 31/03/2020 12:31 1221
Chiều ngày 10 và sáng ngày 11/3/2020, Đảng bộ xã Thanh Bình huyện Hớn Quản long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Thanh Bình huyện Hớn Quản lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 -2025. UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Lê Thị Xuân Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Nguyễn Thị Xuân Hòa, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 93/95 đảng viên đã tham dự. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.
Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Nguyễn Thị Xuân Hòa tặng bức chướng chúc mừng đại hội xã Thanh Bình
Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ Thanh Bình đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện Nghị quyết có 5/6 chỉ tiêu trên lĩnh vực Văn hóa – Xã hội đạt và vượt; 2/2 chỉ tiêu về quốc phòng an ninh đạt 100%; 4 chỉ tiêu phát triển kinh tế đạt 100%. Tình hình kinh tế của xã luôn giữ mức tăng trưởng ổn định. Từ năm 2015 - 2020,  cơ cấu ngành có sự chuyển dịch theo hướng tăng dần công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (30%) và thương mại - dịch vụ (20%). Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 54 triệu đồng năm 2019, đạt chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra. Tăng 1,5 lần so với mức thu nhập bình quân đầu người của nhiệm kì trước.
Từ năm 2015 đến nay, xã đã nâng cấp, sửa chữa 100% các tuyến đường: đường liên xã được nhựa hóa; đường ngõ, xóm được cứng hóa, Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và bảo đảm an toàn đạt 100% so với tổng số hộ dân trong toàn xã. Tỷ lệ đường được chiếu sáng (tính trên tổng km đường nhựa, đường Bê tông xi măng của xã) đạt 56%. Các chính sách về an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được xã triển khai thực hiện đồng bộ. Bằng nhiều nguồn vốn, trong nhiệm kì xã đã vận động hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 12 căn nhà tình nghĩa, 11 căn nhà tình thương cho người nghèo với tổng kinh phí gần 1,2 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp 590 triệu đồng). Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đến nay, toàn xã còn 14 hộ nghèo, chiếm 1,22 % so với số hộ dân trên toàn xã.
Công tác phát triển Đảng viên phát triển đảng viên ở các chi bộ nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được chú trọng trong nhiệm kỳ đã cử 35 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng, kết nạp 15 đảng viên mới (trong đó 1 đảng viên người dân tộc thiểu số và 1 đảng viên có đạo). Quốc phòng, an ninh trên địa bàn được tăng cường, giữ vững.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; lấy phiếu giới thiệu bầu Bí thư cấp ủy. kết quả đồng chí Nguyễn Vũ Tiến, tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Thanh Bình;
Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 10 đồng chí, trong đó 1 dự khuyết.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng bộ xã Thanh Bình phấn đấu có 02 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu theo chuẩn nông thôn mới, 99% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, hàng năm có 99% số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; Thu ngân sách hàng năm tăng bình quân từ 10 -12% năm, hàng năm giữ vững 5 khu dân cư văn hóa, 95% hộ dân được công nhận gia đình văn hóa….
                                                                                                                                                                           Lê Khương