HỚN QUẢN TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Thứ ba - 18/07/2023 16:55 571
Ngày 17/7, UBND huyện đã ban hành Công văn số 1471/UBND-VX về tăng cường triển khai công tác chuyển đổi số năm 2023.
Ảnh minh họa, nguồn: Báo Bình Phước.
Hiện nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã tiến hành xây dựng kế hoạch thực hiện công tác chuyển đổi số. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị chưa quan tâm chỉ đạo thực hiện, dẫn đến các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra còn hạn chế so với kế hoạch của UBND huyện. Trong đó có các nội dung như: Triển khai họp trên phần mềm họp không giấy: cấp huyện đạt tỷ lệ thấp (02 cuộc họp); về văn bản điện tử được ký số vẫn còn đơn vị chưa triển khai hoặc có tỷ lệ thấp: Phòng Tài nguyên - Môi trường (31,14%); Thanh tra huyện (27,35%); Phòng Nội vụ (9,31%); các xã: Phước An (47,31%); Tân Hưng (46,08%); Minh Tâm (33,95%); Thanh Bình (31,61%); Đồng Nơ (26,62%); Minh Đức (22,19%); Thanh An (13,86%); Tân Quan (7,95%); An Khương (0,79%); Tân Hiệp (0%); việc sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ có tỷ lệ thấp.
Để nâng cao hiệu quả sử dụng các nền tảng ứng dụng dùng chung và đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuyển đổi số trong năm 2023 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị: thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ: Nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với các nội dung chưa thực hiện tốt việc triển khai sử dụng các nền tảng ứng dụng dùng chung và chậm triển khai công tác chuyển đổi số năm 2023; tập trung chỉ đạo, quán triệt việc nâng cao tỷ lệ sử dụng các nền tảng dùng chung của tỉnh (họp không giấy, văn bản điện tử ký số, thư điện tử công vụ,...) trong hoạt động chuyên môn. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải luôn đi đầu, gương mẫu và chịu trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình.
UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin huyện: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương trong việc tổ chức, triển khai các nội dung nêu trên. Hằng tháng, quý thống kê, lồng ghép vào báo cáo Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện; tổng hợp, tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các đơn vị trước ngày 20/11/2023 để làm cơ sở phục vụ việc đánh giá, xếp loại đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý cuối năm.
Dự kiến tuần 30 tới, UBND huyện sẽ tổ chức Hội nghị chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng năm 2023.

Tác giả bài viết: Tiến Minh