SỞ THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG LÀM VIỆC TẠI HỚN QUẢN

Thứ tư - 25/10/2023 19:40 185
Chiều 25/10, Đoàn công tác Sở Thông Tin và Truyền Thông (TT&TT) đã có buổi làm việc với UBND huyện Hớn Quản về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn huyện.
Giám đốc Sở TTTT - Nguyễn Minh Quang phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Minh Quang - Giám đốc Sở TT&TT, cùng lãnh đạo sở, các phòng chuyển môn, các doanh nghiệp viễn thông đã cùng về dự buổi làm việc. Về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Hạ - UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã về tham dự buổi làm việc.
Theo báo cáo trình tại buổi làm việc, thời gian qua, lĩnh vực TT&TT trên địa bàn huyện đạt kết quả nhất định. Việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng được lãnh đạo cấp ủy và chính quyền các cấp quan tâm đẩy mạnh duy trì, sử dụng an toàn hệ thống “Một cửa điện tử”, vận hành ổn định; trang thông tin  điện tử huyên trung bình một ngày trên 25.000 lượt truy cập.
Về đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông: Hớn Quản có rất nhiều doanh nghiệp chuyển phát về lĩnh vực Bưu chính, trong đó, nhiều nhất là Bưu điện Hớn Quản với 11 điểm giao dịch. Trên địa bàn huyện có 03 doanh nghiệp viễn thông là Viettel, VNPT, và Mobifone. Trong đó: Viễn thông VNPT nổi bật có số thuê bao internet 14.541, số thuê bao Internet Ti vi 7.054, số thuê bao điện thoại cố định 393, số thuê bao điện thoại di động 14.978. Doanh nghiệp Viettel:nổi bật có 7.399 thuê bao Internet: 3.080 thuê bao Internet Tivi; 80. 238 thuê bao điện thoại di động: 82 trạm phát sóng.

Ông Nguyễn Văn Hạ - UV BTV HU, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Viết Đợi - Trưởng Phòng VH - TT trình bày báo cáo tại buổi làm việc.

Tình hình giải quyết TTHC trực tuyến đến đầu tháng 10, huyện đã triển khai 3.06 TTHC, trong đó dịch vụ công một phần là 106 thủ tục, toàn trình là 175 thủ tục, đạt tỷ lệ 91,8% so với thủ tục hành chính cấp huyện; cấp xã tổng dịch vụ công 205 thủ tục, trong đó DVC một phần là 37 thủ tục, toàn trình là 81 thủ tục, đạt tỷ lệ 57,6% so với thủ tục hành chính cấp xã. Huyện đã thực hiện số hóa được: 3.435/3.553 hồ sơ. Về số hóa hồ sơ giải quyết TTHC, trong 10 tháng đầu năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện đã thực hiện số hóa đạt 30,9%. Tổng kinh phí bố trí cho các nhiệm vụ, dự án thuộc lĩnh vực năm 2022 là 4,025 tỷ đồng.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe ý kiến trao đổi, thảo luận của các phòng nghiệp vụ Sở TT&TT, cũng như của huyện Hớn Quản, ông Nguyễn Minh Quang -  Giám đốc Sở TT&TT đề nghị huyện Hớn Quản cần quan tâm một số nội dung: Chú ý quan tâm đến đầu tư chuyển đổi số, song cần lưu ý đầu tư ở lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm; cần ưu tiên nguồn lực xây dựng số hóa dữ liệu dân cư, lý lịch tư pháp, dịch vụ công, dữ liệu hộ nghèo, đất đai, quản lý đô thị, giám sát môi trường, số hóa HTX, thanh toán điện tử; cần tính toán ưu tiên chuyển đổi số từng lĩnh vực; cần quan tâm đến hệ thống truyền thanh cơ sở; cần tính toán quy hoạch các điểm bưu chính, chuyển phát để phục vụ nhu cầu của nhân dân; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của hoạt động bưu chính…

Tác giả bài viết: Thanh Mai