TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN

Thứ tư - 22/11/2023 08:46 2084
Trang TTĐT cơ quan nhà nước là một trong những nơi lưu trữ và liên kết các nguồn tài nguyên thông tin của cơ quan nhà nước, thông qua mạng thông tin toàn cầu Internet để truyền nhận, trao đổi thông tin với các cơ quan hành chính, với doanh nghiệp, nhân dân.
TẬP HUẤN HOẠT ĐỘNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN
Sáng nay, (22/11) tại Phòng họp trực tuyến UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Ban biên tập Trang Thông tin điện tử các xã, thị trấn tham dự tập huấn hướng dẫn viết, biên tập tin bài; thiết kế infographic; quản trị Cổng/Trang TTĐT cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh năm 2023 bằng hình thức trực tuyến. Ông Nguyễn Viết Đợi – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thừa ủy quyền của UBND huyện chủ trì tại điểm cầu Hớn Quản.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Hớn Quản

Tại buổi tập huấn (01 ngày), các thành viên BBT trang TTĐT huyện và 13 xã, thị trấn được nghe báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ số (Sở Thông tin và Truyền thông) triển khai 03 chuyên đề liên quan đến công tác quản trị, thu thập, đăng tải tin, bài… lên trang TTĐT.
- Chuyên đề 1: Hướng dẫn viết, biên tập tin bài trên Cổng/Trang TTĐT.
- Chuyên đề 2: Hướng dẫn quản trị, đăng tin bài trên Cổng/Trang TTĐT.
- Chuyên đề 3: Hướng dẫn thiết kế infographic phục vụ công tác thông tin tuyên truyền trên Cổng/Trang TTĐT.
- Trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc của học viên liên quan đến nội dung tập huấn.

Thông qua đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền trên Cổng/Trang TTĐT của các sở, ban, ngành; Cổng/Trang TTĐT của UBND các huyện, thị xã, thành phố (UBND cấp huyện) và Trang TTĐT của UBND các xã, phường, thị trấn (UBND cấp xã) trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn về kỹ năng viết, biên tập tin bài; phương pháp xử lý, đăng tải tin bài; kỹ năng thiết kế infographic (bản tin đồ hoạ) và hướng dẫn quản trị Cổng/Trang TTĐT cho các thành viên Ban Biên tập, thành viên Tổ giúp việc của các Cổng/Trang TTĐT.

Tác giả bài viết: VHTT