LÃNH ĐẠO HUYỆN HỚN QUẢN VIẾNG ĐÌNH THẦN TÂN KHAI NHÂN ĐẠI LỄ KỲ YÊN

Thứ năm - 02/05/2024 14:34 85
Vừa qua, đồng chí Quách Thị Ánh, TUV - Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, LLVT, đại diện Trung đoàn 736 - thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước, LLVT và nhân dân thị trấn Tân Khai đã đến viếng Đình Thần Tân Khai nhân đại lễ Kỳ Yên.
LÃNH ĐẠO HUYỆN HỚN QUẢN VIẾNG ĐÌNH THẦN TÂN KHAI NHÂN ĐẠI LỄ KỲ YÊN
Với tấm lòng thành kính, các đại biểu đến viếng đã kính cẩn nghiêng mình dâng những nén hương thơm để tỏ lòng biết ơn đến các bậc tiền hiền, hậu hiền đã có công khai khẩn vùng đất Tân Khai ngày nay. Lễ Kỳ Yên ở Đình thần Tân Khai diễn ra ngày 18/3 âm lịch hằng năm.
Đây không chỉ là lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, dân giàu nước mạnh, mà còn là ngày hội tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của những tiền nhân đã khai hoang mở đất nói riêng và của người dân vùng Nam Bộ từ bao đời nay nói chung.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Đình thần Tân Khai.

TUV – Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh dâng hương tại Đình thần Tân Khai

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ dâng hương tại Đình thần Tân Khai

Tác giả bài viết: Thanh Mai