HỚN QUẢN: PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TÌM HIỂU LUẬT THANH NIÊN, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ SÁNG KIẾN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH”

Thứ tư - 06/09/2023 08:12 830
Hình ảnh minh hoạ  Nguồn internet
Hình ảnh minh hoạ Nguồn internet
Ngày 31/8/2023. Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký ban hành Công văn số 1876/UBND-NC phát động Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính". (Theo Kế hoạch 269/KH-UBND ngày 24/8/2023 của UBND tỉnh)

Theo kế hoạch trên, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị sự nghiệp giáo dục huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai rộng rãi cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính” và vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện: thường xuyên đưa tin về cuộc thi; tuyên truyền, vận động, phát động về cuộc thi bằng các hình thức, cách thức phù hợp nhằm thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện tham gia.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thanh niên, cải cách hành chính và sáng kiến cải cách hành chính” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên các cấp về các quy định của Luật Thanh niên năm 2020 và các văn bản về chính sách thanh niên đã được ban hành. Tuyên truyền sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính, mục đích, ý nghĩa các Chỉ số: Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). Tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện công tác cải cách hành chính. Đồng thời, phát huy nhân rộng các sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính để nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp./.

(Đính kèm Kế hoạch – Nội dung quy định liên quan)

Tác giả bài viết: VHTT