10:53 ICT Thứ bảy, 23/09/2017
Nhiệt liệt chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) & ngày quốc tế Lao động 01/5/2017 Nhiệt liệt chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) & ngày quốc tế Lao động 01/5/2017
ssssssssss

Hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 29/06/2016 10:04
Hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại tỉnh Bình Phước

Hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại tỉnh Bình Phước

Để tạo điều kiện cho thiếu niên Hớn Quản đến thăm quan và tìm hiểu về các di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Bình Phước, qua đó nâng cao nhận thức về lịch sử, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp lòng yêu nước cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản, ngày 25/6/2016 Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào Lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu niên huyện Hớn Quản giai đoạn 2015 – 2020 đã tổ chức chuyến hành trình đến với các địa chỉ đỏ tại tỉnh Bình Phước cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích tốt trong các phong trào do Đội năm học 2015 – 2016.
Tham gia chuyến hành trình có 45 em thiếu nhi và các anh chị phụ trách trong toàn huyện.
Đến với các địa chỉ đỏ, đoàn đại biểu thiếu nhi đã được tham quan khu Di tích Quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy quân giải phóng miền Nam Việt Nam (căn cứ Tà Thiết), xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tại đây các em đã được đồng chí thuyết minh viên của khu căn cứ giới thiệu về quá trình hình thành của khu căn cứ, được tham quan nhà và khu làm việc của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như Trần Văn Trà, Nguyễn Thị Định, Lê Đức Anh và các hạng mục: Bếp Hoàng Cầm, Hầm Giao ban, Nhà Chính ủy, Hội trường.
Tiếp theo đó các em được tham quan Nhà giao tế Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Tại đây, các em đã được tham quan nơi làm việc của Ban Liên Hợp quân sự bốn bên gồm đại diện phái đoàn quân sự Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, đại diện phái đoàn quân sự Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đại diện phái đoàn quân sự Hoa Kỳ, đại diện phái đoàn quân sự Việt Nam Cộng Hòa, tham quan bảo tàng là nơi lưu niệm các sự kiện lịch sử trọng đại về đấu tranh thống nhất đất nước của nhân dân ta.
Buổi chiều, các em được tham quan Núi Bà Rá  tại huyện Phước Long, một trong những di tích lịch sử được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Ở đây, các em đã được đi chuyển bằng cáp treo lên đỉnh núi để thắp hương tại điện thờ tượng Phật Bà nghìn tay và ngắm đỉnh núi Bà Rá từ trên cáo chiêm ngưỡng cả một vùng thị xã Phước Long rộng lớn, dưới chân núi là hồ thủy điện Thác Mơ long lanh, in bóng núi non, mây trời. Và cuối cùng, các em được tham quan Chốt chặn Tàu Ô, xóm Ruộng, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Được biết, đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch thực hiện Đề án tuyên truyền “Tự hào Lịch sử Việt Nam” cho thanh thiếu niên huyện Hớn Quản năm 2016.
 Trương Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lịch Làm Việc

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 234

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14003

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 403284

Liên kết nhanh

global blockphaivideo

Loading the player...
....