UBND huyện Hớn Quản

137 thanh niên Hớn Quản lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Sáng nay 12/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Khắc Toán P.Chỉ huy trưởng- tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, đồng chí Trần Văn Chung, Giám đốc Sở văn hóa thể thao du lịch tỉnh.
137 thanh niên Hớn Quản lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự
Năm nay, huyện Hớn Quản có 137 thanh niên ưu tú nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự trong đó có 115 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, trong đó chỉ tiêu các đơn vị nhận quân gồm: Quân Đoàn 4 nhận 40 thanh niên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhận 40 thanh niên, Binh đoàn bộ binh 736 nhận 30 thanh niên và 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hớn Quản đã thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc, quy trình trong công tác sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt, phát lệnh gọi nhập ngũ và đảm bảo số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ ở địa phương theo quy định.
Phát biểu tại Lễ giao, nhận quân, đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã động viên các tân binh yên tâm lên đường, thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với truyền thống lịch sử quê hương anh hùng và đề nghị các địa phương cần làm tốt công tác hậu phương quân đội để con em họ yên tâm rèn luyện học tập trong quân ngũ.
Trước khi lên đường, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được Quân đội, nhân dân và địa phương giao phó; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ trong việc xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam cách mạng, tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại phù hợp với tình hình thế giới hiện nay.
Lễ giao nhận quân năm 2020 ở huyện Hớn Quản diễn ra trong không khí nhanh gọn, đảm bảo an toàn và đúng quy định. Đến 7h30 giờ ngày 12/2, huyện đã thực hiện hoàn tất việc giao nhận quân năm 2020, 137 tân binh phấn khởi về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị đã được biên chế, đạt 100% chỉ tiêu của UBND tỉnh giao.

Quý Son