UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản huy động hệ thống chính trị làm đường bê tông xi măng

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị chung sức xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là công tác triển khai hiệu quả đường Bê tông xi măng. Sáng ngày 13/3/2020 UBND huyện tổ chức lễ phát động năm 2020 và phối hợp làm đường bê tông xi măng tại ấp Xa Trạch Sóc, xã Phước An công trình thực hiện từ ngày 13 đến ngày 15/3. Ông Vũ Xuân Trường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Bà Phan Thị Kim Oanh, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu tại lễ phát động.
Hớn Quản huy động hệ thống chính trị làm đường bê tông xi măng
Điểm đặc biệt trong lễ ra quân này, UBND huyện  đã huy động sự phối hợp của lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các đơn vị liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm từ khâu thi công đến giám sát, đảm bảo kết cấu công trình. Với khí thế làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, ngay sau lễ phát động, lực lượng  được chia làm 3 tổ,  đổ bê tông xi măng với chiều dài 300m đường thuộc ấp Xa Trạch Sóc, xã Phước An trên phần hạ nền đã được UBND xã huy động xe cơ giới và nhân dân thực hiện trước đó. Để làm đường bê tông ấp Xa Trạch Sóc, với  tổng chiều  dài 1,5 km thông ra Quốc lộ 13, nhân dân đóng góp khoảng 200 triệu đồng.  Do đó có 300m được xã hội hóa nhân công đổ bê tông từ các lực lượng nêu trên, được chia ra làm 3 tổ,  mỗi tổ triển khai 100m. Trong đó, huy động cán bộ, chiến sĩ, dân quân thường trực các xã, thị trấn khoảng 80 người tham gia .
ấp Xa Trạch Sóc xã Phước An có 135 hộ với 700 nhân khẩu, trong đó chiếm  50% là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của người dân gặp muôn vàn khó khăn.
Điểu Nứa, ấp Trưởng Xa Trạch Sóc, xã Phước An huyện Hớn Quản chia sẻ; “Trong công tác vận động rất là khó khăn, trong khó khăn đó chúng tôi cũng thiết phục được bà con qua những cái vận động nhiều lần để bà con hiểu thấu được nhưng sau khi làm xong đường rồi thấy sạch sẽ bà con đi qua lại bà con khấn khởi, sau này thì bà con mới hiểu được, trước đây đường rất là lầy lội khó khăn nhưng làm đường bê tông hóa đi rồi mà đường giao thông đi qua lại sạch sẽ, con em đi học, tất cả người dân đi làm rất là sạch sẽ”.
Theo kế hoạch đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, xã Phước An được chọn về đích năm 2020. Hiện xã đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Đường giao  thông nông thôn, cơ sở vật chất văn hóa và trường học. Với sự quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ và  chính quyền nhân dân xã Phước An sẽ về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Lê Khương