UBND huyện Hớn Quản

Tổ chức bàn giao 05 căn nhà tình thương cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn 02 xã Tân Hưng và An Khương

Ngày 11/10/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản phối hợp với Chi hội Chữ thập đỏ tình người thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao 05 căn nhà tình thương cho 05 hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Tân Hưng và An Khương. Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Nhãn – Phó CT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, ông Trần Hải Hà-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đại diện Chi hội Chữ thập đỏ tình người và lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã Tân Hưng, An Khương.
            Tại buổi lễ bàn giao, theo báo cáo của Hội chữ thập đỏ huyện, qua quá trình xét chọn, Huyện Hội và Chi hội Chữ thập đỏ tình người quyết định hỗ trợ xây dựng 05 căn nhà tại 02 xã Tân Hưng và An Khương với trị giá hơn 320 triệu đồng, trong đó Chi Hội Chữ thập đỏ tình người hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, Quỹ nhân đạo huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại gia đình các hộ đóng góp. Hoàn cảnh gia đình 05 hộ thuộc hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn về nhà ở…. Sau một thời gian triển khai 05 hộ dân gồm: hộ bà Lê Thị Gọn (ấp Đông Hồ, xã Tân Hưng), hộ bà Võ Thị Bé (ấp Hưng Lập A, xã Tân Hưng), hộ bà Thị Gái (ấp 3, xã An Khương), hộ bà Thị Đách (ấp 3, xã An Khương) và hộ bà Thị Gái (ấp 8, xã An Khương) đã được sinh hoạt trong căn nhà mới.

(Chi hội CTĐ tình người và Hội CTĐ huyện trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình
chị Võ Thị Bé, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản)

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình thương, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Huyện Chữ thập đỏ huyện mong muốn trong thời gian tới Chi hội Chữ thập đỏ tình người tiếp tục góp phần cùng Tỉnh Hội, Huyện Hội trong việc giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội bằng nhiều chương trình cụ thể, thiết thực như: hỗ trợ kinh phí sửa chữa chống dột và xây tặng nhà tình thương, tặng quà tết, học bổng cho học sinh nghèo…. Đồng thời mong muốn các hộ sau khi nhận bàn giao căn nhà nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế gia đình và tham gia tích cực các hoạt động xã hội ở địa phương. Đón mừng ngôi nhà mới trong không khí ấm nồng tình cảm, cũng tại buổi lễ, nhà tài trợ và các ban ngành địa phương còn tặng các hộ gia đình các vật dụng sinh hoạt để ổn định cuộc sống.
                                                                                      Lê Thanh Hoàng