UBND huyện Hớn Quản

Hớn Quản hỗ trợ gần 40 tấn gạo cho các đối tượng bảo trợ xã hội do dịch Covid-19

Thực hiện chủ trương của Thường trực Huyện ủy Hớn Quản cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo không để người dân trên địa bàn huyện bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Sáng ngày 6/4 huyện Hớn Quản đã tổ chức các đoàn đi cấp phát gần 40 tấn gạo tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ông Hà Quang Thịnh, Phó phụ trách phòng lao động thương binh và xã hội huyện trao tờ tuyên truyền cho Lãnh đạo xã Phước An
Theo đó số hộ được cấp gạo do ảnh hưởng của dịch Covid -19 lần này tại các xã, thị trấn là 1.131 hộ, thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 và đối tượng lao động tự do, thời vụ thật sự khó khăn cần sự hỗ trợ… Lãnh đạo UBND, lực lượng dân quân các xã, thị trấn đã đến từng hộ gia đình để cấp phát gạo mỗi hộ được nhận 35kg gạo, trị giá 500 ngàn đồng/hộ. Tổng đợt phát cấp gạo lần này gần 40 tấn với tổng trị giá là gần 570 triệu đồng, nguồn kinh phí trên được tạm chi từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” của huyện.
Bên cạnh đó các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tiếp nhận và cấp phát 1.131 tờ rơi đến từng hộ gia đình, đồng thời tuyên truyền về một số biện pháp hữu ích để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 như; Giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhất là phải đeo khẩu trang, không đi ra đường khi không có việc cần thiết, không tụ tập nơi đông người để phòng bệnh cho bản thân, gia đình…
Được biết huyện Hớn Quản đang kêu gọi, vận động, cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn huyện ủng hộ mỗi người 1 ngày lương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Ông Hà Quang Thịnh, Phó phụ trách phòng lao động thương binh và xã hội huyện và lãnh đạo xã Phước An hỗ trợ gạo và phát tờ rơi tuyên truyền cho hộ nghèo của xã
Nhãn

Lê Khương