UBND huyện Hớn Quản

Hội nghị thống nhất triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình “ Đưa hàng Việt về nông thôn năm 2016”

Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Sáng ngày 10/3/2016, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ Danh nghiệp (BSA) và UBND huyện Hớn Quản tổ chức triển khai hàng việt về nông. Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó CT UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Theo kế hoạch, chương trình phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Hớn Quản năm 2016 được thực hiện với chủ đề "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Chương trình được tổ chức tại Trung tâm hành chính huyện với các mặt hàng tham gia như: Ngành may mặc, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, hàng điện tử, dịch vụ viễn thông, thực phẩm, công nghệ, công cụ sản xuất nông nghiệp... Các mặt hàng Việt Nam được bày bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và được bán với giá thấp hơn so với giá thị trường cùng thời điểm. Phiên chợ có khoảng 40 gian hàng đạt tiêu chuẩn. Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Hớn Quản sẽ được tổ chức trong thời gian 03 ngày từ ngày 18/3 đến ngày 20/3/2016.
Phiên chợ hàng Việt về nông thôn nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cự thực hiện tốt, có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ chính trị phát động. Qua đó nâng cao kiến thức tiêu dùng của người dân trên địa bàn huyện, phân biệt hàng thật, hàng giả, hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm. Đồng thời tạo điều kiện cho nhân dân mua sắm với giá cả hợp lý.
Lê Khương

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó CT UBND huyện phát biểu tại cuộc họp