UBND huyện Hớn Quản

Bình Phước: Học sinh sẽ đi học lại vào ngày 17/2

Ngày 12/2, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sau khi học sinh trở lại trường học; đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc thông báo đến toàn thể học sinh sẽ bắt đầu học lại vào thứ 2 tuần sau (ngày 17/2/2020).
Bình Phước: Học sinh sẽ đi học lại vào ngày 17/2
Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động học sinh trở lại trường để tránh tình trạng học sinh bỏ, nghỉ học sau thời gian tạm nghỉ. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc đảm bảo thực hiện đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng. Việc tổ chức kế hoạch học bù phải linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Trước diễn biến phức tạp của virus Corona, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị tiếp tục theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ cơ quan chuyên môn để kịp thời chủ động xây dựng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục thực hiện vệ sinh trường học, công tác y tế học đường đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho học sinh khi trở lại trường. Thường xuyên triển khai các hoạt động vệ sinh phòng học tại các cơ sở giáo dục; đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch./.

Ngọc Vinh (Bình Phước)