UBND huyện Hớn Quản

HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN CHO VAY HỖ TRỢ TẠO VIỆC LÀM, DUY TRÌ VÀ MỞ RỘNG VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN TÂN KHAI

Thị trấn Tân Khai được thành lập theo Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 ngày 16/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, toàn Thị trấn có 7 Khu phố với dân số là 4.055 hộ.Nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn Thị trấn trong thời gian qua đã mang lại nhiều hiệu quả cao, đặc biệt là nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Đến ngày 31/8/2019, toàn Thị trấn có 42 hộ vay vốn với tổng dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 1.054 triệu đồng.
Nguồn vốn cho vay đã giúp cho các hộ gia đình tạo thêm việc làm, phát triển kinh tế và nguồn thu nhập. Hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng vốn đạt hiệu quả, vốn vay đã góp phần cải thiện điều kiện sống và tạo việc làm ổn định cho hộ vay.
Mô hình vay vốn đạt hiệu quả cao có thể kể đến như hộ ông Phạm Văn Chung tại khu phố 1. Với 1,8 ha diện tích đất nông nghiệp của gia đình, ông đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để đầu tư, phát triển sản xuất, bên cạnh đó ông còn thực hiện mô hình trồng dưa lưới trong nhà kín. Sau 01 năm triển khai, Ông Chung nhận thấy kết quả đạt được khả quan, đến thời điểm hiện nay, mỗi năm ông làm 03 vụ dưa lưới, trừ hết các khoản chi phí gia đình ông thu về hơn 900 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm phát triển mô hình sản xuất kinh doanh, ông còn vận động các hộ dân cùng tâm huyết thành lập Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ với 08 thành viên do ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

image 20190925084602 4

Mô hình trồng dưa lưới của ông Nguyễn Văn Chung
Nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội không chỉ giúp cho các hộ gia đình vay vốn phát triển sản xuất mà còn là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần nhân rộng các mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao, tạo việc làm ổn định cho người lao động, cùng với chính quyền địa phương xây dựng đô thị ngày càng văn minh, giàu đẹp.
THẮNG HÙNG - NHCSXH