Hớn Quản! Công an huyện tổng kết công tác Đảng năm 2020

Thứ năm - 07/01/2021 09:47 718
Chiều ngày 7/1/2021 Công an huyện Hớn Quản tổ chức tổng kết công tác đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện đã tham dự.
Hớn Quản! Công an huyện tổng kết công tác Đảng năm 2020
Trong năm 2020 tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, các hành vi xâm phạm đến an ninh quốc gia được phát hiện và tham mưu xử lý có hiệu quả, tội phạm về tệ nạn xã hội được đấu tranh kiềm giảm 3 vụ (54/57 vụ) tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, kinh tế, tham nhũng môi trường được tập trung chỉ đạo đấu tranh có hiệu quả phát hiện xử lý nhiều hơn năm 2019 2 vụ (24/22 vụ) tội phạm về vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, môi trường phát hiện nhiều hơn (5 vụ 70/65 vụ) công tác điều tra đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật không để xảy ra oan sai hay bỏ lọt tội phạm (khám phá án đạt tỷ lệ 90,7%); Công tác bắt vận động đầu thú thanh loại đối tượng truy nã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra (vượt 12,8%) so với chỉ tiêu được giao.
Tai nạn giao thông trên tuyến đường huyện quản lý giảm 9/10 vụ công tác quản lý hành chính đảm bảo chặt chẽ đúng pháp luật và phục vụ có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền từng bước được nâng lên công tác xây dựng Đảng xây dựng lực lượng được quan tâm lãnh đạo thực hiện có hiệu quả ý thức tổ chức kỷ luật vai trò trách nhiệm của cán bộ được nâng cao.
Qua công tác tuyên truyền quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an 55 nguồn tin có giá trị, giúp công an điều tra làm rõ vụ vi phạm pháp luật và hòa giải thành công 50 vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
Trong năm thụ lý 205 tin báo, trong đó năm 2019 chuyển qua 8 tin, tiếp nhận mới 194 tin, phục hồi giải quyết 3 tin (so với cùng kỳ năm 2019) thụ lý nhiều hơn 66 tin, đạt tỷ lệ 47,4%. Đã giải quyết 186 tin, (ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 90 vụ 128 bị can, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự 86 tin, ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin báo 5 tin, chuyển nơi khác 5 tin) đạt 90,7% trong tổng số tin báo thụ lý.
Nhân dịp này các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện khen thưởng.
Lê Khương

Đại tá Huỳnh Văn Sách, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị