Tạo hiện trường giả để đánh lừa lực lượng ngành chức năng

Thứ ba - 31/03/2020 21:42 1987
Vừa qua, Công an Thị trấn Tân Khai huyện Hớn Quản nhận được đơn trình bảo của bà Nguyễn Thị Kiều Ngân (NTKN), sinh năm 1977, Hộ khẩu thường trú, tổ 1 ấp 4 xã Đồng Nơ huyện Hớn Quản, về việc bà Ng đi làm từ Khu công nghiệp Minh Hưng, huyện Chơn Thành về nhà ấp 4 xã Đồng Nơ. Khi đi đến đoạn đường liên thị thuộc tổ 5, khu phố 7 Thị trấn Tân Khai thì bà bị 2 đối tượng (không nhớ rõ đặc điểm) đi trên xe mô ép xe vào lề, bên tay phải và đối tượng ngồi sau đã dùng móc lấy 01 bộ vòng simen (trọng lượng 7 vòng 7 chỉ vàng 18k, trị giá khoảng 17 triệu đồng) bên tay trái, khi bà té xe đối tượng ngồi sau đã tiếp tục giằng co với bà Ng và lấy 1 lắc tay vàng chấm bi (khoảng 7 triệu đồng) sau đó 2 đối tượng chạy về hướng xã Đồng Nơ.
Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị trấn phối hợp với Cảnh sát hình sự Công an huyện Hớn Quản và Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, tiến hành truy xét nhanh, trích lục Camera an ninh của các hộ dân gần đó, đồng thời thực hiện biện pháp nghiệp vụ và phát hiện một số điểm nghi vấn trong lời khai của bà NTKN qua đấu tranh với bà Ng, sau đó bà Ng đã thừa nhận hành vi tạo hiện trường giả và báo thông tin cướp sai sự thật đến cơ quan Công an nhằm che dấu bị mất số vàng trên. Cụ thể nội dung sự việc vào khoảng 7h ngày 25/3/2020 bà Ng điều khiển xe Mô tô biển kiểm soát 93C1- 076.29 từ nhà đi qua Thành phố Đồng Xoài để gặp người đàn ông tên Đăng (quen qua Zalo được 2 tháng, nick Zalo Hoàng Đăng). Khi qua đến Đồng Xoài bà Ng và Đăng gặp nhau ở quán cà phê gần Công viên thành phố Đồng Xoài, tại đây Đăng có ngỏ ý  mượn bộ simen và vòng tay của bà Ng đi cầm khoảng 7 triệu đồng để xoay sở tiền trả nợ cho người ta và hứa tới 13h cùng ngày sẽ trả lại. Bà Ng đồng ý, lúc này bà Ng tháo vàng trên 2 tay đưa cho Đăng, rồi Đăng lấy xe mô tô của bà Ng trở đến tiệm vàng Kim Hương 5 thuộc phường Tân Thiện, Thành phố Đồng Xoài, bà Ng chờ ở ngoài xe còn Đăng cầm vàng đi vào trong. Một lúc sau Đăng đi ra nói cầm số vàng trên với giá 7 triệu đồng. Sau đó Đăng và bà Ng lại quán cà phê vỉa hè đối diện Yamaha Giang Sơn 1, tại đây Đăng có mượn điện thoại của bà Ng để gọi texi. Khi texi đến, Đăng có nói với và Ng ngồi đợi Đăng về nhà cầm xe đem tiền lên trả cho Ng. Nhưng chờ hoài không thấy Đăng quay trở lại bà Ng lấy điện thoại ra để gọi thì không thấy số điện thoại của Đăng vào Zalo thì Đăng đã hủy kết bạn. Biết mình bị lừa nên bà Ng đã đến tiệm vàng Kim Hương 5 để chuộc lại vàng thì được chủ tiệm vàng cho biết Đăng đã bán số vàng trên với số tiền 17 triệu đồng. Do không có tiền chuộc nên bà Ng đã điều khiển xe về. Khi về tới công viên Chơn Thành bà Ng đã ghé vào ngồi suy nghĩ cách để nói rối với gia đình, và bà Ng nghĩ ra cách tạo hiện trường giả bị cướp. Sau đó bà Ng điều khiển xe về tới đoạn đường liên khu phố, thuộc khu phố 7, thị trấn Tân Khai ghé tiệm tạp hóa mua một lưỡi dao lam, 01 bịch bánh, một bịch kẹo cất vào giỏ. Khi đi đến đọan đường vắng, không ai qua lại, bà Ng đã dùng lưỡi dao lam mới mua rạch 4 vết trầy lên sống lưng của cẳng tay trái, đồng thời tự đạp xe ngã xuống lòng lề đường để tạo hiện trường giả bị cướp. Sau đó bà Ng đi về nhà và kể lại sự việc bị cướp cho chồng nghe sau đó bà được Chồng đưa đến cơ quan trình báo.
Về việc bà Ng báo bị cướp là sai sự thật. Hiện công an Thị trấn Tân Khai  đang thụ lý hồ sơ xử lý theo quy pháp luật.
Lê Khương