Thứ tư - 30/09/2020 00:51 792
Sáng ngày 25/8/2020, Hội cựu chiến binh huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Thực hiện Nghị quyết Đại hội cựu chiến binh huyện Hớn Quản nhiệm kỳ (2017 – 2022). Ông Huỳnh Văn Nước, Phó Chủ tịch hội cựu chiến binh tỉnh, ông Vũ Xuân Trường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.
Nửa nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh huyện Hớn Quản đã tập trung chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức triển khai đến toàn Cán bộ Hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của hội, các thế hệ Cựu chiến binh luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” luôn đoàn kết chủ động sáng tạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, hội cựu chiến binh huyện đề ra. Đồng thời phát động và thực hiện sâu rộng phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hội đã kết nạp mới 99 hội viên, trong đó 50 hội viên mới là Cựu quân nhân nâng tổng số hội viên lên 2.379 hội viên.
Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, giảm nghèo làm kinh tế giỏi, Hội đã vận động xây dựng 09 căn nhà “Nghĩa tình Cựu chiến binh”, sửa chữa 03 căn nhà với tổng trị giá trên 700 triệu đồng. Ngoài ra nhiều hội viên giúp nhau vay không tính lãi và vay với lãi xuất thấp với tổng số tiền gần 400 triệu đồng để cho hội viên phát triển kinh tế gia đình….Đầu nhiệm kỳ có 09 hộ nghèo, đến nay đã xóa được 08 hộ nghèo, phát sinh mới 02 hộ nghèo, hiện nay còn 03 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 0,13%). Phong trào cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, 3 năm qua Hội viên Cựu chiến binh đã đóng góp 808 ngày công lao động, gần 7 tỷ đồng và hiến 57m2 đất để làm hàng chục km đường Bê tông xi măng. Ngoài ra hội viên Cựu chiến binh còn tự nguyện đóng góp gần 500 triệu đồng, làm 20km đường điện chiếu sáng vào ban đêm, vận động hội viên và nhân dân trồng hoa ven đường…
Phát biểu tại hội nghị ông Huỳnh Văn Nước, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh, ghi nhận những kết quả Hội cựu chiến binh huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong thời gian tới đồng chí đề nghị Hội cựu chiến binh cần nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, đổi mới hoạt động phướng thức hoạt động của hội, xây dựng hội thật trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chăm lo quyền lợi hợp pháp, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và đổi mới các chính sách vận động chăm lo cho hội viên nghèo, tập trung phát triển kinh tế nâng cao hiệu quả đời sống cho hội viên….
Lê Khương

ông Huỳnh Văn Nước, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị