Hớn Quản tăng cường công tác truy vết sàng lọc, lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng.

Thứ năm - 02/12/2021 09:47 677

Nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch; Sáng ngày 1/12/2021, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại 3 xã; An Khương, Thanh An và Tân Hưng; cùng đi có Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Nguyễn Thị Xuân Hòa.
Tính đến ngày 30/11 trên địa bàn 3 xã An Khương; Thanh An và xã Tân Hưng huyện Hớn Quản đã có gần 300 ca F0; Tổng số người cách ly tập trung và tại nhà là 514 người.
Theo đó Ban chỉ đạo các xã cùng toàn hệ thống chính trị các xã luôn tích cực chủ động trong Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức truy vết F0 nhanh chóng kịp thời, đưa đi tập trung đối với các F1 nguy cơ cao, ra quyết định cách ly đối với các F1 đủ điều kiện, tổ chức điều trị tốt đối với F0 không triệu chứng.
Ngoài ra ban Chỉ đạo các xã đã chỉ đạo các ngành, các đơn vị thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh cho người dân trong khu phong tỏa, gia đình phong tỏa. đảm bảo không gia đình nào bị thiếu lương thực. thực phẩm….
Phó CT HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm làm việc với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã Thanh An

Phát biểu tại buổi làm việc UV, BTV Phó CT HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, đề nghị các đồng chí phải thích ứng thì mình phải linh hoạt, tùy theo từng cấp độ ta sẽ có kịch bản ta cứ thực hiện theo kịch bản đó, ở mức độ nào, thì ta sẽ có kế hoạch đó, chúng ta cứ thực hiện theo kịch bản đó, đặc biệt là cái kế hoạch kiểm soát tình hình dịch bệnh, chúng ta tăng cường công tác truy vết sàng lọc. lấy mẫu sàng lọc trong cộng đồng. và tôi cho rằng trong những việc các đồng chí làm được, đó là điều kiện FO tại nhà, chúng ta sàng lọc ngay từ đầu, đánh giá ngay từ đầu để xem coi là mức độ FO đó, không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ, đến F1 nguy cơ cao, F1 nguy cơ không cao để ta có cách điều trị….
Phó CT HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm trao quà cho Ban chỉ đạo Phòng chống dịch xã An Khương