LỄ ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG “CÔNG TRÌNH CẢI TẠO, SỬA CHỮA NGHĨA TRANG LIỆT SỸ HUYỆN HỚN QUẢN” - CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!

Thứ tư - 07/10/2020 09:51 1065
Hòa trong không khí hân hoan chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hôm nay, ngày 07/10/2020, UBND huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công công trình “cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ huyện Hớn Quản”.
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, đồng chí Bùi Quốc Bảo - TUV, Bí thư Thị ủy Bình Long, các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy Hớn Quản, Thị ủy Bình Long, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện Hớn Quản, thị trấn Tân Khai cùng tham dự buổi Lễ.
Lãnh đạo Huyện ủy Hớn Quản, Thị ủy Bình Long
thắp hương tưởng nhớ anh linh các anh hùng Liệt sỹ
Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hớn Quản được xây dựng từ năm 1982 với tổng diện tích hơn 30.000m², được chia thành 02 khu vực. Khu thứ nhất là nơi an nghỉ của 2.034 anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế; Khu thứ 02 (khu từ trần) là nơi an táng các đồng chí Lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh nặng.
Do thời gian xây dựng đã lâu, nên hiện nay các hạng mục công trình đã xuống cấp, ảnh hưởng tới mỹ quan chung và có nguy cơ gây mất an toàn đối với người dân và thân nhân liệt sỹ tới thăm mộ.
Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hớn Quản đã thống nhất chủ trương quyết định đầu tư, triển khai thực hiện công trình trình “cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ huyện Hớn Quản” nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, đưa khu nghĩa trang Liệt sỹ huyện trở thành địa chỉ đỏ, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc cho Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong và ngoài huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy Hớn Quản, Thị ủy Bình Long thực hiện nghi thức động thổ công trình
Công trình cải tạo, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ huyện Hớn Quản được chia thành 02 giai đoạn tổng kinh phí 19 tỷ đồng, với các hạng mục: tôn tạo, sửa chữa 2.034 mộ Liệt sỹ, 02 mộ tập thể, 02 nhà bia tưởng niệm; nâng cấp đường nội bộ, cây xanh, nhà quản trang; xây mới nhà vệ sinh nhà chờ. Trong đó sẽ tập trung nguồn lực cho hạng mục tôn tạo, sửa chữa 2.034 mộ Liệt sỹ.
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Văn Hạ - UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện nhân mạnh, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng của huyện. Việc khởi công xây dựng, tôn tạo, sửa chữa nghĩa trang Liệt sỹ huyện là minh chứng cho sự biết ơn thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của Nhân dân.
(Nguyễn Tuấn - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hớn Quản)