Hớn Quản! 78 học viên tham gia lớp tập huấn lực lượng chính trị nòng cốt năm 2020

Thứ ba - 22/12/2020 14:06 1067
Sáng ngày 24/11/2020, UBND huyện Hớn Quản tổ chức khai mạc lớp tập huấn lực lượng chính trị nòng cốt năm 2020. Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lê Thị Mỹ Linh và 78 học viên là lực lượng nòng cốt cấp huyện, cấp xã đã tham dự.
Trong thời gian 2 ngày 78 học viên là lực lượng nòng cốt cấp huyện, xã được phổ biến pháp luật liên quan tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Phương pháp nắm bắt, đánh giá tình hình, xử lý thông tin, báo cáo một tình huống cụ thể; Nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng Việt Nam trong thời gian gần đây; Phương pháp tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc tôn giáo, vận động thuyết phục các đối tượng (học sinh, sinh viên, công nhân…); Phương pháp xử lý tình huống A2 tập trung đông người gây rối an ninh trật tự và bạo loạn dự kiến có thể xảy ra và xem tư liệu các tình huống và rút kinh nghiệm trong thực tiễn.
Thông qua lớp tập huấn nhằm đảm bảo cho lực lượng nòng cốt trong huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, nắm chắc chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, xử lý thông tin và kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân, tham gia phòng, chống ngăn chặn làm thất bại âm mưu, thủ đọan hoạt động “Diễn biến hòa bình” xử lý các tình huống liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Lê Khương

Quang cảnh tại lớp tập huấn lực lượng nòng cốt

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, phát biểu tại buổi khai mạc