Ngành giáo dục huyện, nhiều hoạt động thực hiện phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”

Thứ sáu - 10/12/2021 06:57 1050

Năm học 2021-2022, khắc phục khó khăn do tình hình dịch bệnh với phương châm “ngừng đến trường nhưng không ngừng học”, ngành giáo dục huyện đã xây dựng kế hoạch chủ động kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp bằng các hình thức qua zalo, facebook, zoom,… kết hợp giao bài tập về nhà khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, phòng đã chỉ đạo các trường xây dựng kho học liệu bài giảng bằng các video, học trên kênh BPTV1, BPTV2 và VTV7. Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho trẻ em khó khăn trên hành trình tiếp cận tri thức, huyện đã tổ chức thành công chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Qua chương trình đã trao tặng 1.001 điện thoại và 60 tivi cho học sinh và các trường phục vụ học trực tuyến. Duy trì hiệu quả công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại các địa phương. Số trường duy trì, đạt chuẩn chuẩn quốc gia ước thực hiện có 11/11 trường, đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu Nghị quyết. 13/13 xã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi, huyện được công nhận PCGDMN 5 tuổi. Huyện duy trì đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 3, duy trì đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2.