HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN HỚN QUẢN TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022

Thứ năm - 29/12/2022 07:45 542
Sáng ngày 28 tháng 12, hội cựu chiến binh huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Về dự hội nghị có lãnh đạo hội cựu chiến binh tỉnh, đại diện thường trực Đảng ủy các xã thị, trấn và các cơ sở hội đã tham dự.
Theo báo cáo tại hội nghị, toàn hội hiện có 2.407 hội viên, tăng 45 hội viên so với năm 2021. Trong năm, với sự chủ động, nhạy bén, sâu sát của các cấp hội trong lãnh, chỉ đạo, các cán bộ, hội viên đã hăng hái tham gia các phong trào thi đua của Hội và địa phương phát động; tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của hội. Nổi bật các nhiệm vụ, chỉ tiêu xác định trong năm đạt cao điển hình như: chỉ tiêu xóa hộ nghèo, cận nghèo đạt 4/3 hộ so với chỉ tiêu đạt 133%, xóa nhà tạm 5/3 căn, đạt 166% so với chỉ tiêu; phát triển hội viên 45/40 hội viên, đạt 125% so với chỉ tiêu. Đặc biệt, trong công tác giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình, chăm lo đời sống cho hội viên, Hội luôn chú trọng vận động xây dựng quỹ đồng đội tạo điều kiện cho hội viên vay không lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Hiện nay, dư nợ ủy thác từ NHCSXH toàn hội đạt 65 tỷ 755 triệu đồng, hội còn vận động hội viên đóng góp xây dựng nguồn quỹ đồng đội được trên 7,7 tỷ đồng, bình quân đạt 3.324.000 đồng/hội viên. Qua đó, giải quyết việc làm cho 405 lao động thuộc các hộ gia đình hội viên.
Kế thừa và phát huy kết quả đạt được, Hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 như: phấn đấu xây dựng quỹ đồng đội tăng từ 200.000 đồng trở lên/hội viên/năm; Xóa 100% nhà tạm còn lại trong năm 2022 và 50% nhà tạm phát sinh; giảm 50% hộ cận nghèo và hộ nghèo.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Đình Đang - Phó chủ tịch Thường trực hội cựu chiến binh tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà tập thể cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh các cấp từ huyện đến xã ở Hớn Quản đạt được trong năm. Đồng thời đề nghị các cấp hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đặc biệt là các nghị quyết, đề án, kế hoạch của các cấp, tăng cường đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nghiên cứu, bám sát chỉ tiêu, kế hoạch của nhiệm kỳ và của năm 2023 của tỉnh, huyện để cụ thể hóa và phát huy hiệu quả hoạt động hơn nữa trong thời gian tới.
Dịp này nhiều tập thể cá nhân đã được tỉnh hội huyện hội Khang vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác năm 2022 hội.

ảnh 1: Quang cảnh hội nghị.

ảnh 2: Ông Vũ Đình Đang, Phó chủ tịch Thường trực hội cựu chiến binh tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

ảnh 3: các đơn vị ký kết thi đua năm 2023.

Tác giả bài viết: Thanh Mai