HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN LẦN THỨ MƯỜI HAI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Thứ năm - 19/11/2020 15:48 577
Sáng ngày 23/10 HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân lần thứ mười hai, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tham dự có trưởng các Ban của HĐND huyện, thương trực HĐND 13 xã thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Trịnh Thế Sơn- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì điều hành hội nghị.
00213 MTS 00 00 07 06 Still001
Trong quý 2, quý 3 thường trực HDDND huyện, các ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình công tác đã đề ra. Công tác điều hành tại kỳ họp khoa học, dành thời gian hợp lý cho việc thảo luận, chất vấn. các Ban HĐND cấp xã chọn đối tượng giám sát phù hợp, đảm bảo nội dung giám sát không trùng lặp giữa các Ban. Việc theo dõi, đôn đốc các cơ quan hữu quan giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều đặn và có hiệu quả hơn. Công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND huyện tại trụ sở tiếp công dân và nơi ứng cử được đảm bảo.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn vẫn còn một số hạn chế như; một số xã chưa chủ động trong việc tổ chức Hội nghị liên tịch, nội dung phân công công việc tại Hội nghị chưa khoa học; một số đơn vị chịu sự giám sát chuẩn bị báo cáo chưa đáp ứng đề cương, chưa có sự phối hợp tốt trong công tác giám sát; một số xã chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, quyền hạn trong công tác giám sát của HĐND.
00243 MTS 00 00 08 10 Still001

Tại kỳ họp thường trực HĐND các xã, thị trấn đã dành nhiều thời gian để thảo luận 2 vấn đề về giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của đại biểu HĐND kiêm nhiệm và kinh nghiệm, kỷ năng soạn thảo chương trình và nâng cao hiệu quả kỳ họp HĐND
00246 MTS 00 00 05 09 Still001

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trịnh Thế Sơn Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu thường trực HĐND các xã thị trấn cần tập trung tổ chức Hội nghị liên tịch giữa các cơ quan trước kỳ họp HĐND cuối năm tại địa phương; các Ban HĐND huyện và các xã thị trấn tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát các kiến nghị của cử tri đã phản ánh tại các kỳ tiếp xúc cử tri mà đại biểu tiếp nhận; hướng dẫn các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri đúng quy định.
Quý Son