Hớn Quản! 23 căn nhà bị lốc mái và xập hoàn toàn

Thứ năm - 06/05/2021 22:00 606
Ngày 6/5, UBND huyện Hớn Quản, phối hợp với chính quyền địa phương liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn lớn kéo theo giông lốc gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, cây trồng và tài sản khác trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Hớn Quản! 23 căn nhà bị lốc mái và xập hoàn toàn
Trước đó, cơn mưa lớn trên diện rộng kéo theo giông, lốc xảy ra vào tối 5/5, bất ngờ trút xuống địa bàn các xã Minh Tâm và An Khương (huyện Hớn Quản).
Người dân địa phương cho biết, trận mưa bắt đầu khoảng từ 18 giờ 30 phút tối cùng ngày. Mưa lớn kéo theo giông lốc kéo dài nhiều giờ đồng hồ, làm tốc mái, sập nhà cửa, công trình; quật ngã nhiều cây trồng của người dân. Cùng với đó là hàng chục cột điện bị gãy đổ gây mất điện trên diện rộng.
          Thống kê ban đầu cho biết, tại xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, mưa lớn, giông lốc đã khiến 18 căn nhà bị hư hại, trong đó 6 căn nhà bị sập hoàn toàn, 12 căn nhà bị tốc mái; 1 nhà ở công nhân nhà máy xi măng bị sập, tốc hơn 500m2 mái; 15 cây cột điện, 1 cột phát sóng bị gãy đổ; hàng ngàn cây cao su các loại bị cũng bị bật gốc, gãy đổ.
          Tại xã An Khương, cùng thời điểm trên, cơn mưa lớn kéo theo giông lốc đã khiến 5 căn nhà bị hư hại, tốc mái; 1 lò gạch bị hư hỏng; hàng trăm cây cao su bị gãy đổ.
Ngay trong sáng 6/5, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tìm biện pháp khắc phục các cây cột điện bị gãy đổ để nhanh chóng khắc phục sự cố mất điện. Đồng thời, tiến hành khảo sát hỗ trợ nhân dân kịp thời khắc phục những căn nhà bị tốc mái, thống kê các thiệt về cây trồng để tìm giải pháp khắc phục, hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống./.
Lê Khương

Nhà dân tại ấp 4 xã Minh Tâm huyện trốc mái

Ông Nguyễn văn Hạ, Phó CT UBND huyện thăm hỏi gia đình hộ ông Thọ ấp 4 xã Minh Tâm

Trụ ăng ten bị gẫy đỗ