Hớn Quản! Hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Thứ sáu - 16/04/2021 21:15 635
         Sáng ngày 16/4/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó bí thư TT huyện ủy, Phó trưởng ban bầu cử huyện, đồng chí Trịnh Thế Sơn, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, CT HĐND huyện, Lê Thị Mỹ Linh, Trưởng Ban dân vận, CT MTTQVN huyện chủ trì hội nghị.
Hớn Quản! Hội nghị hiệp thương lần thứ ba
      Tại hội nghị, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã báo cáo tình hình lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện  và dự thảo lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện  nhiệm kỳ 2021 - 2026. Quá trình triển khai các bước của quy trình hiệp thương đã được Ủy ban MTTQ huyện thực hiện theo đúng quy định.
Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai hướng dẫn tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 55 người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Theo đó việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư  trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026, được các xã, thị trấn, thực hiện nghiêm túc, chất lượng và đảm bảo đúng quy định
Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3 Với tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm, các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thống nhất 100% cho rút 2 người không ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và biểu quyết 100% thống nhất danh sách 53 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó tỷ lệ nữ 28/53 người đạt tỷ lệ 53%; Dân tộc thiểu số 5 người, đạt tỷ lệ 9%, ngoài đảng 9 người, tỷ lệ 17%; Trẻ tuổi (dưới 40) đạt 51%, Tái cử 13/31 đại biểu, đạt tỷ lệ 42%.
Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan triển khai các nội dung công việc trong công tác bầu cử.
Lê Khương