Hớn Quản! Năm 2020 một người chết vì cháy nổ

Thứ tư - 17/11/2021 17:50 882
Sáng ngày 17/11/2021, UBND huyện Hớn Quản tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, Chủ tịch, Trưởng công an 13 xã, thị trấn đã tham dự.
Theo đó trong năm 2020 trên địa bàn huyện Hớn Quản đã xảy ra 1 vụ cháy, làm một người chết và thiệt hại tài sản ước tính trên 200 triệu đồng.
Tại lớp tập huấn các đồng chí đã được truyền đạt một số nội dung như; Tổng quan về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các văn bản quy phạm pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; Nghiệp vụ quản lý Nhà nước Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ; Hướng dẫn trang bị và thao tác sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp chính quyền các xã thị trấn trang bị các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC theo quy định, từ đó góp phần quan trọng trong chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC ngay từ cấp cơ sở, phát huy được vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ trong công tác phòng ngừa cháy, nổ tại địa phương.
Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện yêu cầu các đồng chí tham dự lớp tập huấn có thái độ nghiêm túc, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH. Qua đó nâng cao trình độ quản lý về Công tác PCCC từ đó áp dung thực tiễn tại địa phương, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH thuộc thẩm quyền được phân công…
Lê Khương