Đại hội Đại biểu phật giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 12/04/2021 21:10 921
Sáng nay ngày 12/4/2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với chủ đề “Kỷ cương – Trách Nhiệm- Đoàn Kết – Phát triển”.  Đại hội nhằm báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT Hội đồng trị sự, Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giao Việt Nam tỉnh; ông MaLi Phước – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Thành Chung – Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện chính quyền các ban, ngành huyện và đông đảo Phật tử tham dự.
Đại hội Đại biểu phật giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026
Theo báo cáo tại Đại hội Trong những năm qua, tập thể Ban trị sự Phật giáo huyện Hớn Quản và tất cả các tự viện trong huyện tham gia tích cực trong công tác từ thiện xã hội tại địa phương như; vận động quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá trên 17 tỷ đồng.
Trong 5  năm qua, Ban trị sự đã tiến hành làm hồ sơ chuyển lên Ban trị sự tỉnh đề nghị Bổ nhiệm trụ trì cho 7 cơ sở và tổ chức thành công 06 buổi lễ bổ nhiệm Trụ trì cho các tự viện.
Với những thành tích đạt được trong hoạt động Phật sự, Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh và UBND tỉnh cũng trao tặng bằng tuyên dương công đức bằng khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ qua.
Đại hội đã thống nhất cử 25 Đại biểu vào Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, Đại đức Thích Nguyên Tú, Trưởng ban trị sự Phật giáo huyện tiếp tục được tín nhiệm làm Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hớn Quản.
Phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Văn Hạ, Phó chủ tịch UBND huyện, đề  nghị Ban trị sự Phật giáo huyện Hớn Quản trong nhiệm kỳ mới cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên Ban trị sự, Phật tử cũng như với chính quyền và các ban ngành đoàn thể các cấp, xây dựng các phong trào hoạt động bằng quy chế cụ thể, có trật tự, kỷ cương, nề nếp, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng tạo sự thống nhất cao trong tập thể, vận động các tăng ni phật tử tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân...
Lê Khương

Chủ tọa Chủ trì Đại hội