Đại hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ hai - 04/01/2021 08:27 1179
Sáng ngày 31/12/2020, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hớn Quản long trọng tổ chức Đại hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện  và 72 Đại biểu chính thức đã tham dự Đại hội.
Đại hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3 nhiệm kỳ 2020 – 2025
Hiện nay Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Hớn Quản hiện có 350 hội viên, có 104 nạn nhân đang hưởng chế độ, trong đó 73 nạn nhân nam, 31 nữ. Nạn nhân nhiễm chất độc Da cam trực tiếp là 59 nạn nhân, dán tiếp 45 nạn nhân, 4 nạn nhân mất sức khỏe trên 81%. 12/13 xã, thị trấn có nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học.
 Trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã có nhiều hoạt động tích cực đi vào chiều sâu và đang mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua Hội đã phối hợp với UBND huyện, xã tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam đang hưởng chế độ và đồng bào nghèo, những người bị địch bắt từ đầy 2.599 phần quà, vận động sửa chữa xây mới 08 căn nhà tình thương, tặng 06 chiếc xe đạp, xe lăn, khoan 1 giếng nước sạch, hỗ trợ khám chữa bệnh cho 5 lượt người … với tổng trị giá gần 1,9  tỷ đồng.
Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 13 đại biểu vào Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó ông Hồ Nam, tái cử chức danh Chủ tịch hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện cũng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá những kết quả các cấp hội đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị các cấp hội thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, trong đó tập trung làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các nạn nhân da cam, Đẩy mạnh công tác xây dựng quỹ hội; thường xuyên bồi dưỡng công tác nghiệp vụ cho cán bộ hội; củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội; thực hiện chính sách đối với người có công đảm bảo chính xác, kịp thời...
Lê Khương

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Bùi Văn Thành, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, tặng hoa chúc mừng đại hội