Hớn Quản! họp mặt Cán bộ hội qua các thời kỳ với Chủ đề “Hội ngộ tháng 10”

Thứ năm - 19/11/2020 15:39 1069
Sáng ngày 19/10/2020, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hớn Quản long trọng tổ chức họp mặt Cán bộ hội qua các thời kỳ với Chủ đề “Hội ngộ tháng 10” Kỷ niệm 90 năm thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Đại diện lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa, Phó bí thư TT Huyện ủy Vũ Xuân Trường, Phó CT UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Nguyễn Văn Hạ chủ trì buổi họp mặt.
Hớn Quản! họp mặt Cán bộ hội qua các thời kỳ với Chủ đề “Hội ngộ tháng 10”
Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Phát huy những thành quả đó sau 10 năm tái lập huyện cùng với sự phát triển ổn định, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của huyện nhà thì phong trào phụ nữ cũng như vì sự tiến bộ, công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Hớn Quản cũng có nhiều nét khởi sắc, đáng tự hào. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy huyện và xã đạt trên 20% tỷ lệ nữ tham gia hội đồng nhân dân từ cấp xã đến cấp huyện là trên 27%. Trong 3 năm qua đã có gần 20 chị được hội giúp đỡ khởi nghiệp từ nguồn vốn nội lực trong chị em hoặc hỗ trợ vốn từ hội phụ nữ như; Hỗ trợ Hội viên mở quán ăn, bán nước, tạp hóa nhỏ, chăn nuôi dê, gà, bò, trồng dưa lưới… với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.
Công tác an sinh và từ thiện xã hội, chăm lo cho Hội viên phụ nữ nghèo được các cấp hội phụ nữ Hớn Quản đặc biệt quan tâm, trong 10 năm qua các cấp hội đã tặng 571 sổ tiết kiệm cho Hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền gần 550 triệu đồng, vận động xây dựng 37 căn nhà mái ấm tình thương, tặng hơn 9 tấn gạo với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng.
Ngoài ra phong trào phụ nữ có nhiều mô hình hay, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại mỗi cơ sở, đồng thời qua các mô hình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, đông đảo từ Hội viên phụ nữ như; Mô hình heo đất tình thương, hủ gạo tình thương, đường hoa, thắp sáng đường quê, thu gom phế liệu gây qũy hội, thực hành tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế, mô hình 1+ 1 ….
Nhân dịp này 11 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc phong trào Heo đất tình thương vì phụ nữ nghèo chào mừng Đại hội đảng các cấp năm 2020.
Lê Khương

UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc phong trào Heo đất tình thương vì phụ nữ nghèo năm 2020

Tri ân nguyên là cán bộ hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ