Thứ ba - 22/12/2020 14:27 690
Chiều ngày 25/11/2020, Uỷ ban nhân dân huyện Hớn Quản phối hợp với Truyền tải điện Miền Đông 2 tổ chức hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp năm 2018 – 2019 và 9 tháng đầu năm 2020. Ông Nguyễn Vũ Tiến, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Vỹ, Phó giám đốc Truyền tải điện miền đông 2, lãnh đạo UBND 13/13 xã tị trấn đã tham dự.
Hiện nay trên địa bàn huyện Hớn Quản gồm các tuyến dường dây 220Kv Đắc Nông – Bình Long qua 2 xã Thanh An, An Khương, với chiều dài 15.420 km, đường 220Kv Bến Cát - Bình Long chiều dài 16.749 qua 4 xã, thị trấn Tân Khai, Thanh Bình, Phước An, Tân Lợi, đường dây 220Kv Bình Long – Dầu Tiếng  với chiều dài 8.946 km đi qua 2 xã An Phú và Minh Tâm.
Trong 2 năm 2018, 2019 và 9 tháng đầu năm 2020, đơn vị Quản lý vận hành phối hợp với chính quyền địa phương nơi có tuyến đường dây đi qua giải quyết các trường hợp nhà, công trình, cây cối, chất cháy nổ dưới hành lang, vận động người dân tháo gỡ, di dời khỏi hành lang đối với đường dây 220kV, hướng dẫn người dân làm dây tiếp mái tole, chằng néo chắc chắn tránh gió lốc cuốn lên đường dây 220Kv đối với nhà, công trình… Phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn vận động người dân cho bồi thường, chặt hạ 433 cây cao su, mít, xà cừ giáng hương theo đơn giá của UBND tỉnh Bình Phước.
Tổ chức phát tờ rơi  tuyên truyền văn bản pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ an toàn lưới điện cho người dân dọc tuyến đường dây, học sinh trong các trường học trên địa bàn huyện Hớn Quản. Tính đến thời điểm hiện nay đã lắp 30 các biển báo Pano, biển cảnh báo vượt đường bộ, biển cấm lửa, biển hướng dẫn công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Thực hiện vận động người dân ký được 215 bản cam kết bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Vũ Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn phối hợp với Truyền tải điện Miền Đông 2 tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân địa phương hiểu được tính chất, tầm quan trọng của Hệ thống truyền tải điện quốc gia và hậu quả của việc vi phạm đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia; các văn bản pháp luật liên quan đến công tác an toàn lưới điện cao áp cho người dân, khu đông dân cư và trường học đang sinh sống bên cạnh hành lang lưới điện cao áp...
Nhân dịp này, 12 tập thể và 14 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích tốt trong công tác phối hợp bảo vệ công trình lưới điện cao áp giai đoạn 2018 – 2020.
Lê Khương

Tập thể có thành tích tốt trong công tác phối hợp bảo vệ công trình lưới điện cao áp giai đoạn 2018 – 2020 được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng

Cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp bảo vệ công trình lưới điện cao áp giai đoạn 2018 – 2020 được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng

Nguyễn Vũ Tiến, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị