Xã Tân Quan Công bố Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Thứ sáu - 25/06/2021 08:24 810
Sáng ngày 25/6, UBND xã Tân Quan huyện Hớn Quản tổ chức lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020. ông Nguyễn Đức Thành, Phó giám đốc sở kế hoạch, Lường Đình Hải, Phó Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh ; Nguyễn Vũ Tiến, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lê Thị Mỹ Linh đã tham dự.
Xã Tân Quan Công bố Đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Sau 9 năm triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản đã có sự thay đổi đáng khích lệ. Người dân địa phương từng bước nhận thức được vai trò chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường được quan tâm thực hiện. Các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Tổ chức chính trị xã hội được củng cố vững mạnh; An ninh & Quốc phòng luôn được giữ vững.
Giai đoạn 2011 – 2020 xã Tân Quan đã huy động được trên 110 tỷ đồng để thực hiện chương trình xây dựng NTM. Tân Quan đã đạt 19/19 tiêu chí, về đích NTM theo kế hoạch đề ra. Về giao thông: Toàn xã có 76km đường giao thông, Trong đó, Đường tỉnh 9,7km, đã được nhựa hóa, đạt tỷ lệ 100%; đường xã, liên xã, 13,7km, đã được nhựa hóa 12,7km, bê tông hóa 1 km, đạt tỷ lệ 100%. Đường ấp, sóc và liên ấp, sóc: 39 km, cứng hóa đạt chuẩn. đạt 100%; Tỷ lệ đường được chiếu sáng tính trên tổng km đường nhựa, đường BTXM của xã đạt 48,75% (22,9km/46,97km), làm thêm được 5,1km đường điện trung thế, hạ thế. Trung tâm văn hóa thể thao xã, các Nhà văn hóa ấp được xây mới, nâng cấp. thu nhập bình quân đầu người đạt 60,03 triệu đồng/người/năm. Tính đến cuối năm 2020 xã Tân Quan còn 8 hộ nghèo/1.490 hộ, chiếm tỷ lệ 0,53%...
 Với những kết đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định công nhận Tân Quan đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.
Dịp này, UBND tỉnh, các cấp ngành địa phương đã tặng bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.
Lê Khương

Đảng bộ chính quyền xã Tân Quan nhận bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nhậu bằng khen của CT UBND tỉnh

Chủ tịch UBND xã Phạm Xuân Tin, Thông qua báo cáo quá trình xây dựng NTM