Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh làm việc với Đoàn chuyên gia tư vấn về chính sách an toàn – Ngân hàng Châu Á (ADB)

Thứ năm - 19/11/2020 15:51 1050
Sáng ngày 28/10/2020, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đã có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia tư vấn về chính sách an toàn – Ngân hàng Châu Á (ADB) đối với dự án “Hiện đại hóa thủy lợi thích ứng với biến đổi khí hậu”; Đoàn chuyên gia của Ngân hàng phát triển Châu Á. Ông. Arnoux Pierre (Quốc tịch Canada, chuyên gia Quốc tế); Bà Trần Trâm Anh, bà Khúc Thanh Vân (Chuyên gia trong nước) đã tham dự.
Hệ thống hiện đại hóa, tăng cường khả năng thích ứng biến đổi khí hậu, xây dựng được những khu sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao, tạo ra chuỗi giá trị hướng đến xuất khẩu nông nghiệp. Tạo nguồn phát triển, tưới tiết kiệm cho khoảng 6.040ha đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn 3 huyện Chơn Thành, Hớn Quản và Lộc Ninh tỉnh Bình Phước.
Theo đó trên địa bàn huyện Hớn Quản xây dựng và hiện đại hóa hệ thống thủy lợi tưới vùng ven lòng Hồ Dầu tiếng. Địa điểm xây dựng các xã Tân Hiệp, Đồng Nơ. Qua đó sẽ tạo nguồn cung ứng nước tưới cho khoảng 1.970 ha đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các xã Đồng Nơ, Tân Hiệp, huyện Hớn Quản và khu ứng dụng Công nghệ cao Hải Vương.
Một hệ thống thủy lợi được hiện đại hóa giúp tối ưu hóa tiềm năng của ngành nông nghiệp của xã Tân Hiệp, Đồng Nơ là yếu tố then chốt đối với mục tiêu tăng trưởng đồng đều và bền vững. “Trọng tâm của dự án về khả năng thích ứng biến đổi khí hậu, nhất là thông qua cung cấp nước dựa trên nhu cầu cho người nông dân, sẽ giúp các nông hộ nhỏ nâng cao sản lượng cây trồng và tăng thu nhập”.
Tháng 1/2021 Đoàn sẽ về 2 xã Tân Hiệp, Đồng Nơ đế tham vấn cộng đồng, họp nhóm về những hộ được hưởng lợi và hộ ảnh hưởng trong việc phát triển hệ thống thủy lợi trên địa bàn 2 xã…
Lê Khương

Quang cảnh tại buổi làm việc

Đoàn chuyên gia của Ngân hàng phát triển Châu Á làm việc tại huyện Hớn Quản