Hớn Quản: Hội chữ thập đỏ từ huyện tới cơ sở làm tốt công tác từ thiện nhân đạo

Thứ năm - 27/12/2018 14:30 1240
Xác định rõ nhiệm vụ nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ là cứu trợ nhân đạo và chăm sóc những người có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, đồng thời huy động hiệu quả các nguồn lực của các tập thể, cá nhân, tạo điều kiện giúp đỡ những số phận không may mắn, những hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ từ huyện đến xã đã tích cực vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt khẩu hiệu “thương người như thể thương thân”, “một nắm khi đói bằng một gói khi no”, mở rộng tấm lòng nhân ái, tự nguyện quyên góp giúp đỡ lẫn nhau khi gặp hoạn nạn.
Hội Chữ thập đỏ huyện cùng nhà tài trợ trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản.
Hiện nay trên địa bàn, tổng số cơ sở Hội là 15 cơ sở, tổng số hội viên toàn huyện là 8.798 người; Đội Thanh niên xung kích – Chữ thập đỏ là 15 đội với 581 thành viên; Đội hiến máu dự bị có 13 đội với 240 người đăng ký tham gia và sẵn sàng hiến máu khi cần. Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, hội viên, lực lượng thanh niên xung kích CTĐ về công tác Hội, về Luật giao thông đường bộ và sơ cấp cứu ban đầu, … thu hút 199 lượt người tham gia; Hội đã hiện tốt các hoạt động cao điểm do tỉnh Hội tổ chức như vận động xây dựng Quỹ nhân đạo; thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chiến dịch “những giọt máu hồng” hè …Kết quả trong năm 2108, các cấp hội đã vận động được 13.222 phần quà trao cho hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn và trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng;  xây dựng được 16 căn nhà tình thương trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ đột xuất cho 92 người với số tiền hơn 82 triệu đồng, thăm bệnh 484 trường hợp trị giá hơn 150 triệu đồng;  nấu 7.305 suất cơm từ thiện cho người nghèo trị giá 80 triệu đồng, vận động giúp đỡ 381 hũ gạo tình thương trị giá 60 triệu đồng, …..Tổng trị giá hoạt động xã hội trong năm đạt hơn 5,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã vận động được 11 đoàn bác sỹ về khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 2.977 trường hợp trị giá 550 triệu đồng; khám và cấp thuốc miễn phí bằng thuốc đông, tây y cho 5.950 trường hợp, trị giá 450 triệu đồng; thực hiện tốt Dự án “ Ngân hàng bò” với việc trao tặng 08 con bò cái cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 110 triệu đồng.
Với những hoạt động từ thiện, nhân đạo của mình, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn đã góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống./.
Hoàng- ĐTTTH