Tỉnh ủy Bình Phước kết nạp mới 690 đảng viên

Thứ bảy - 05/08/2017 19:06 2147

Tỉnh ủy Bình Phước kết nạp mới 690 đảng viên

Chiều ngày 21/7/2017, tại hội trường UBND huyện Hớn Quản, Ban tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tổ chức Đảng 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Lê Văn Xuyên, Hàm vụ trưởng Vụ địa phương III Ban tổ chức TW, Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban tổ chức Tỉnh ủy và ban tổ chức các huyện thị, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã tham mưu cho thường trực, ban thường vụ cấp ủy cùng cấp hoàn thành tốt các mặt công tác trọng tâm và công tác thường xuyên, đột xuất, đáp ứng sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp và yêu cầu của Ban tổ chức Trung ương. Kịp thời kiện toàn tổ chức các cơ quan đảng, đoàn thể, các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và điều động, bổ nhiệm, chỉ định phân công công tác các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp. Công tác kết nạp đảng viên mới tiếp tục được các đảng bộ quan tâm, chú trọng thực hiện tính đến ngày 20/6/2017, toàn đảng bộ tỉnh kết nạp mới 690 đảng viên  (đạt 46% so với chỉ tiêu cả năm) nâng tổng số đảng viên 32.823 đảng viên, với tổng số 840 tổ chức cơ sở đảng. Công tác tổ chức cán bộ cử 45 đồng chí đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại Học viện Chính trị khu vực II, 90 đồng chí đi học lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung mở tại Liên đoàn lao động tỉnh, cử 08 đồng chí tham gia bồi dưỡng ngắn hạn ở nước ngoài theo đề án 165….qua đó nhằm chuẩn hóa trình độ cho đội ngũ cán bộ, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Công tác cập, nhật cơ sở dữ liệu đảng viên đã được cấp ủy đảng các cấp quan tâm, lãnh đạo thực hiện. có 7/21 đảng bộ thực hiện tốt việc nhập phiếu đảng viên và cập nhật những thay đổi  trong hồ sơ đảng viên.
Tại hội nghị cũng đã công bố Quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc công nhận đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Lê Văn Xuyên – Hàm vụ trưởng Vụ Địa phương III Ban tổ chức Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số hạn chế trong công tác thực hiện đề án cho đảng viên nghèo, Tham mưu Tỉnh ủy phê duyệt đề án cán bộ, hợp lý, đồng chí Lê Văn Xuyên đề nghị Ban tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, trong đó đặc biệt phải chú ý xây dựng vị trí việc làm… Cơ cấu tỷ lệ cán bộ nữ và khoảng cách độ tuổi phải hợp lý...
Lê Khương
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 7 nam 2017\Snapshot[16].BMP
Các đại biểu tham dự Hội nghị