TRẠI GIAM TỐNG LÊ CHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP, ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BVTQ HẠNG NHẤT

Thứ ba - 10/10/2017 21:46 4511

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất cho tập thể Trại giam Tống Lê Chân.

Ngày 20/9, Trại giam Tống Lê Chân thuộc Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Tham dự lễ kỷ niệm có Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại chặng đường 40 năm thành lập và hoạt động của Trại giam Tống Lê Chân. Trại giam Tống Lê Chân được thành lập ngày 20/8/1977, đóng quân trên địa bàn xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Giai đoạn mới thành lập, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trại giam đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức do điều kiện biên chế, cơ sở vật chất thiếu thốn; đất đai hoang sơ, cây rừng rậm rạp, khí hậu khắc nghiệt; dịch bệnh sốt rét rừng, bom mìn còn sót lại sau chiến tranh…

Đến nay, tập thể trại đã phấu đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong công tác giam giữ, quản lý, cải tạo phạm nhân; đảm bảo an toàn tuyệt đối trại trong mọi tình huống; tập trung sức lực đội ngũ cán bộ và phạm nhân khai hoang, cải tạo hơn 800 ha đất phục vụ lao động sản xuất, biến đồi đất hoang vu trở thành vùng đất màu mỡ, canh tác các loại cây có giá trị kinh tế cao như cao su, điều… Hàng năm, Trại giam Tống Lê Chân chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân để lao động, tạo ra nhiều của cải vật chất phục vụ đời sống của cán bộ, chiến sĩ, phạm nhân và cung cấp cho xã hội.

Từ những nỗ lực, cố gắng của tập thể đơn vị, trong 40 năm qua, tập thể Trại giam Tống Lê Chân đã 3 lần được Nhà nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, 2 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 3 lần được Bộ Công an tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, địa phương.

Dịp này, Trại giam Tống Lê Chân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Thượng tá Trần Đình Hải - Giám thị Trại giam được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và nhiều cá nhân của đơn vị được Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, UBND tỉnh Bình Phước tuyên dương khen thưởng./.

Hải Thanh