Thứ hai - 28/12/2020 15:59 730
Sáng ngày 10/12/2020, Hội chữ thập đỏ huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội chữ thập đỏ, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2020; ông Nguyễn Văn Nhãn, Phó CT Hội chữ thập đỏ tỉnh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Lê Thị Mỹ Linh đã tham dự.
Trong năm 2020 Công tác hội và phong trào hội chữ thập đỏ huyện Hớn Quản đạt được nhiều kết quả quan trọng; Hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn vận động trên 7.000 phần quà, tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc thiểu số trong dịp tết Nguyên đán năm 2020. Vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương, nấu 7.650 suất cơm cho người nghèo, 376 hũ gạo tình thương … Tổng trị giá hoạt động nhân đạo xã hội trên là trên 5,5 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm vận động 05 đoàn bác sỹ về khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hội viên và nhân dân nghèo được trên 2.300 trường hợp với số tiền gần 700 triệu đồng.
Trong năm Hội đã phối hợp với trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy lấy được 1.235/1.010 đơn vị máu đạt 12% vượt chỉ tiêu Tỉnh hội giao năm 2020.
Cuộc vận động Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo đã giúp đỡ thường xuyên cho 219 địa chỉ nhân đạo, trị giá quỹ hỗ trợ quy thành tiền là 415 triệu đồng.
Huyện hội cùng các cơ sở hội đã tiếp tục thực hiện dự án ngân hàng bò đã nhận thêm mới 13 con bò chuyển giao cho 13 hộ gia đình khó khăn, nâng tổng số bò do huyện quản lý lên 30 con với tổng trị giá 428 triệu đồng.
Nhân dịp này 31 tập thể 35 cá nhân được Trung ương Hội, Tỉnh hội, UBND huyện, Hội chữ thập đỏ huyện tặng Bằng khen, giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo giai đoạn 2015 - 2020.
Lê Khương

Tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ đã được UBND huyện tặng giấy khen

Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội chữ thập đỏ đã được UBND huyện tặng giấy khen

Cá nhân có thành tích xuất sắc đã được TW hội chữ thập đỏ tặng Bằng khen