HỘI PHỤ NỮ HUYỆN HỚN QUẢN SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ ba - 15/06/2021 22:04 1534
Sáng ngày 15/06, Hội LHPN huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Mỹ Linh, UVBTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
HỘI PHỤ NỮ HUYỆN HỚN QUẢN SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù ngay từ đầu năm gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, các cấp Hội đã triển khai tập trung rà soát các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết đề ra. Đội ngũ cán bộ Hội đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên. Các cấp Hội nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021.
Tham gia tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 tại 13/13 xã, thị trấn với nhiều hình thức như tuyên truyền bằng xe lưu động, phát 550 tờ rơi, và nhắc nhở trực tiếp … đã có 128 chị là chi Hội trưởng, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội ở cơ sở cùng tham gia đội phản ứng nhanh về phòng, chống dịch bệnh. Thăm, tặng quà động viên lực lượng chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện với các nhu yếu phẩm cần thiết, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đồng thời thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn huyện. Đến nay đã có 10/15 cơ sở Hội, đơn vị trực thuộc tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ.
Hội LHPN huyện đã giải ngân vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo đề án 01 của Huyện ủy Hớn Quản cho 09 chị vay với tổng số tiền 260 triệu đồng; hỗ trợ 03 chị vay vốn tiết kiệm phụ nữ nghèo với số tiền 19 triệu đồng.
Trước đó, Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã tiến hành bầu bổ xung chức danh Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, chị Hoàng Thị Phương đã nhận được sự tín nhiệm cao từ các thành viên Ban chấp hành Hội nhất trí giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngoài ra Ban Chấp hành Hội cũng tiến hành thảo luận kỳ thứ I về các chỉ tiêu, phương hướng, báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Hớn Quản lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Phó bí thư thường trực Huyện ủy Vũ Xuân Trường đề nghị các thành viên Ban chấp hành cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến có chất lượng vào dự thảo văn kiện của Đại hội; Hội cần có một chương trình cụ thể để xây dựng cho Hội LHPN huyện một chương trình đặc trưng riêng, mang bản sắc Hớn Quản trong nhiệm kỳ tới; các chương trình mục tiêu phải cụ thể và có tính đột phá gắn với mục tiêu chung của Đại hội lần thứ XII Đảng bộ Huyện
Quý Son